Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Fish trong Poker là gì? 6 Cách nhận diện người chơi kém trên bàn cược

Fish trong Poker bị nhiều người ngắm đến để khai thác tiền thưởng. Những đối thủ nhẹ ký này rất dễ bị nhìn ra trên bàn cược, bạn đã biết chưa?

Fish trong Poker là gì?

Fish trong Poker là những người chơi chưa có kinh nghiệm, “gà mờ” trên bàn cược. Đây là các thuật ngữ trong Poker cơ bản và thường xuất hiện trên bàn thi đấu.

Họ thường chơi theo cảm tính, đánh không theo bất cứ chiến thuật nào cả. Thậm chí, những tay cược này còn chẳng biết Poker là gì nữa.

Như vậy, những cược thủ kể trên rất hay thua lỗ, thậm chí cháy túi. Nhóm đối tượng này bị các tay cược khác tập trung khai thác, bào cho hết tiền thì thôi.

Fish trong Poker
Fish trong Poker là gì?

Ngược lại, những tay cược kinh nghiệm và đẳng cấp hàng đầu được gọi là Shark (cá mập). Việc cá lớn nuốt cá bé xảy ra trong gambling như một điều tất yếu vậy.

Nếu có mặt ở trên bàn đấu đó, bạn cũng để ý và kiếm cách ăn tiền từ người chơi đó đầu tiên. Nhìn chung, Fish gặp khá nhiều bất lợi khi tham gia đánh bất cứ các thể loại Poker nào dù theo dạng trực tuyến hay trực tiếp.

Tất nhiên, ai cũng phải trải qua giai đoạn mù mờ về cờ bạc như vậy. Vậy nếu, nếu là Fish, bạn cũng đừng buồn, hãy chơi ở mức nhỏ nhất để hạn chế thua lỗ.

6 Cách nhận diện Fish trong Poker cực kỳ đơn giản

Những người chơi gà mờ xuất hiện ở khắp mọi nơi, cả kiểu đánh trực tiếp hay trực tuyến. Để nhận ra nhóm đối tượng này không có gì khó khăn cả, bạn chỉ cần nhớ 6 đặc điểm sau:

#1 Call dù bài cao hay thấp

Call là hoạt động theo cược với những người chơi đã đi trước dựa theo cách đọc bài Poker online. Khi thực hiện nó, bạn cần bỏ số tiền bằng với đối thủ Bet hoặc Raise cuối cùng.

làm gì khi gặp fish trong poker
Hand thấp cũng sẵn sàng cược lớn

Ở trường hợp này, cược thủ thường sở hữu hand ở mức vừa phải. Tuy nhiên, Fish trong Poker luôn luôn Call dù bài lớn hay nhỏ. Bởi họ không biết nên đánh như thế nào, bị động khi tới lượt.

Một khi thấy đối phương liên tục Call, chắc hẳn họ có trình độ không cao. Lúc này, bạn có thể bet mạnh hơn để loại bỏ những người khác và khai thác chỉ mình Fish mà thôi.

#2 Hoạt ngôn trong quá trình đánh bạc

Poker cần rất nhiều sự tập trung để nghiên cứu hand trên tay cũng như đối thủ. Bởi vậy, việc nói chuyện, giao tiếp thương rất ít xảy ra trong các ván đấu.

Tuy nhiên, một số tay cược lại rất thích nói nhiều, đó là dấu hiệu của Fish Poker. Những người chơi này chẳng có kiến thức để suy luận và tìm ra chiến thuật nên mới rảnh rỗi như vậy.

Từ đó, họ thường chỉ đưa ra quyết định theo cảm tính, bạn có thể tập trung khai thác đối tượng này.

#3 Bet rất lớn là dấu hiệu của Fish

Ngoài việc chỉ tập trung vào Call, khi sở hữu bài lớn, họ ngay lập tức Bluff in Poker rất cao. Ví dụ bàn cược đang đánh với Blinds ở mức 20/40 mà họ Raise tới 500$.

cách xử lý fish trong poker
Fish luôn bet cực lớn

Chắc hẳn Fish đang sở hữu hand bài rất lớn, muốn hốt trọn một mớ của đối thủ. Tuy nhiên, với mức bet như vậy, chắc chắn tất cả đều Fold.

Hơn nữa, việc đánh quá to cũng khiến Fish trong Poker phải ôm hận. Nếu gặp phải đúng người chơi khác cũng sở hữu một hand đỉnh, việc thua nặng là điều chắc chắn.

#4 Fish trong Poker thường quá tự tin

Những người chơi thua lỗ liên tục nhưng vẫn tự tin thì khả năng trình kém rất cao. Thông thường, khi ở trong giai đoạn thua cược, những người chơi khác tỏ ra thận trọng và lo lắng hơn.

Poker Fish thích khoe khoang số vốn đang có hoặc những quân bài mạnh. Từ đó, bạn dễ dàng bắt thóp và hồi mã thương khiến họ nhận một vố đau.

Tâm lý tự tin, không coi ai ra gì của nhóm đối tượng này chính là nguyên nhân khiến họ thua tan tác. Đây cũng chính là lý do Fish thường rơi vào chiến thuật Bad beat, thua lỗ mặc dù hand không quá tệ.

#5 Đặt All-in ngay từ sớm

Dân đánh Poker rất hiếm khi all-in ngay từ vòng Preflop chỉ với 2 quân bài. Việc này rất nguy hiểm bởi hand trên tay thật sự chưa rõ ràng.

fish trong poker là gì
Sẵn sàng đặt cược all-in

Ngược lại, Fish trong Poker thường xuyên sử dụng chiến thuật này. Khi bốc lên 2 quân đẹp, họ ngay lập tức xả hết tiền trong Stack mà chẳng hề toan tính.

Sau đó, tới vòng Flop, Turn và River lại chẳng còn tính toán được gì. Lúc này dù hand không được như mong muốn cũng chẳng còn cách nào thay đổi.

#6 Sai các kiến thức và kỹ năng cơ bản

Các kiến thức & kỹ năng trong bộ môn này nhiều vô số kể. Bởi vậy, nhiều dân chơi lâu năm cũng chưa chắc nắm hết và thông thạo tất cả.

Tuy nhiên, những lỗi cơ bản thì họ không bao giờ mắc phải, ngược lại, Fish bài Poker thường xuyên dính đến điều đó.

Ví dụ: 4 quân Cơ đã xuất hiện ở vòng Flop, vậy họ có 9/47 cơ hội có thùng. Thế nhưng, Fish lại nghĩ rằng 50% sẽ sở hữu thêm một quân Cơ nữa.

Từ nhận định sai lầm đó, họ dễ dàng đặt cược quá trớn hoặc vụt mất cơ hội. Nhìn chung, không có kỹ năng trong Poker chẳng khác nào ném tiền qua cửa sổ vậy.

Dù có may mắn cỡ nào thì cũng thua sấp mặt thôi, bởi đây là dòng bài nặng về chiến thuật.

Làm gì khi gặp Fish trong Poker? (5 cách hiệu quả nhất)

Khi đánh cờ bạc, giành chiến thắng là mục tiêu cao nhất mà bất kỳ ai cũng hướng tới. Bởi vậy, gặp được Fish quả thật rất may mắn vì dễ bề khai thác và hốt bạc.

cách nhận diện fish trong poker
Gặp fish thì xử lý như thế nào?

Tuy nhiên, bạn cũng cần đưa ra giải pháp hợp lý trong trường hợp này:

  1. Chắc chắn đó là Fish chứ không phải diễn. Một số cao thủ sở hữu lối đánh linh hoạt, họ cố tình giả dạng gà mờ. Sau khi bạn mắc bẫy, đối thủ bắt đầu hồi mã thương khiến bạn thua sấp mặt.
  2. Chú ý tới cả những người chơi khác: Ngoài Fish, bạn nên chú ý tới tổng quan bàn cược. Cẩn thận khi chỉ tập trung vào một người để rồi bị những đối thủ khác khai thác ngược lại. Hơn nữa, nếu họ cũng nhận ra Fish, chẳng ai muốn bỏ mất con mồi này cả.
  3. Tập trung đánh mạnh vào điểm yếu của Fish Poker: Người chơi non thường có rất nhiều quyết định sai lầm. Khả năng khai thác chúng càng tốt thì bạn càng ăn được nhiều tiền.
  4. Chọn vị trí ngồi ngay sau Fish trong Poker: Ngồi sau đối tượng này là cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng. Lúc này, chúng ta có được thế chủ động khi biết Fish đã làm gì trước đó.
  5. Không tận diệt Fish: Đánh bài với người mới đừng nên ăn sạch của họ. Hãy chừa cho những người chơi này một đường lui để họ không quá mất niềm tin vào cờ bạc.

Lời kết

Những người chơi Fish trong Poker thường chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức cờ bạc. Bạn có thể khai thác để ăn tiền, tuy nhiên nên chừa lại một đường lui cho họ.

Post Comment