Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Deep Stack Poker là gì? Quy tắc và chiến thuật Deep Stack đỉnh cao

Deep Stack Poker là gì? Vấn đề băn khoăn không chỉ riêng bạn mà của rất nhiều cược thủ khi trải nghiệm trò chơi này. Lợi ích khi hiểu rõ khái niệm này giúp bạn dễ dàng chinh phục game, nhất là khi có stack từ 150BB trở lên.

Deep Stack Poker là gì?

Chiến thuật Deep Stack Poker là cách chơi duy trì chờ các lá bài chung cuối để tìm cơ hội chiến thắng. Mỗi quân được chia thêm, bạn như bắt đầu một ván cược mới hoàn toàn.

Deep Stack Poker là gì
Deep Stack Poker là gì?

Nhờ cách chơi Poker này, người chơi có thể đạt được chiến thắng mặc dù các quân bài đầu tiên khá xấu.

Tuyệt kỹ này thực chất là thao tác “đong đếm” lượt bài, coi mỗi lượt lên bài như một thách thức mới để tìm ra bí kíp hóa giải nhưng phụ thuộc vào công nghệ.

Luật Deep Stack Poker quy định như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng chơi Poker khá dễ dàng, đơn giản. Thực chất, nếu bạn không am hiểu luật chơi và quy tắc thì việc giành phần thắng rất khó khăn.

Quy tắc Deep Stack Poker như việc người chơi xem mỗi lần lên bài là một trải nghiệm, ván bài hoàn toàn mới. Phương pháp này hoàn toàn khác so với trước đây, ví như xem lại lịch sử ván cược.

giải thích deep stack poker
Các quy tắc Deep Stack cần nhớ rõ

Bạn phải đoán biết suy nghĩ của đối thủ và quân bài mà họ sở hữu. Tuy nhiên, điều đó làm cược thủ dễ phân tâm và khó đưa ra quyết định chính xác, đúng đắn.

Áp dụng Deep stack giúp bạn quên đi quá khứ và hướng đến tương lai. Bằng cách đánh ván bài mới với tâm thế hoàn toàn mới.

Khi đến vòng chơi, cược thủ đưa ra quyết định nhanh và chọn chiến thuật tùy vào thế trận. Kết quả tìm kiếm hoàn hảo nhất dựa vào 2 bước sau:

  1. Liệt kê số lượng giới hạn hành động: Bỏ bài, cược tất tay, cược bằng người chơi trước, cược gấp 4, cold 5bet trong Poker.
  2. Hạn chế khả năng lên bài của đối phương. Cược thủ sẽ dựa vào chiến thuật Deep Stack Poker để đoán biết bài của đối thủ mà không cần phải dò xét thái độ, tâm thế của họ.

Tác dụng khi sử dụng phương pháp Deep stack poker

Hầu hết các chuyên gia trong làng Poker đều đánh giá cao chiến lược Deep Stack Poker.

luật deep stack poker
Deep Stack mang tới nhiều lợi thế

Vì sao lại vậy? Sau đây là một vài lợi ích thiết thực từ phương pháp trên được các tay chơi gạo cội truyền đạt:

  • Người chơi không mất nhiều thời gian và công sức bởi không phải xem xét hay dự đoán các chiến thuật ở vòng chơi sau.
  • Không phụ thuộc vào thái độ, hành vi của đối phương nên tỷ lệ dự đoán chính xác cao.
  • Giảm mức độ rủi ro cho người chơi khi không biết quản lí vốn cược.
  • Đối với những ván bài “khó nhằn”, người chơi có nhiều cách giải quyết thấu đáo.

Do đó, nếu là một tay chơi đam mê Poker thì bạn nhất định phải am hiểu các mẹo để nâng tầm trình độ.

4 Chiến thuật Deep Stack Poker đỉnh cao nhất

Nhiều người đinh ninh chơi Poker dựa vào rủi may hay theo cảm tính cũng có thể dành chiến thắng. Nhưng thực chất, muốn trở thành cao thủ thì phải nắm bắt quy luật sâu xa của trò chơi.

Sau đây là 4 cách chơi Deep Stack từ các lão làng chia sẻ:

1. Chọn mức Raise ở Pre-flop

Nếu bạn thường lựa chọn mức mở 2.5BB hoặc 4BB thì nên giữ nguyên, không thay đổi. Trường hợp này tương tự như việc giữ size open khi trải nghiệm stack 100BB.

Khi cược thủ đã đạt ở mức độ ổn định thì tốt nhất nên bảo toàn size 3-bet mà mình đang nắm giữ. Giải thích Deep Stack Poker như vậy được các chuyên gia lão làng nhận có nhiều lợi thế.

quy tắc deep stack poker
Chọn size bet tại vòng Preflop

Ngoài ra, khi giữ nguyên size 3-bet, bạn sẽ hạn chế đối phương đoán biết cách chơi của cược thủ ở vòng post-flop. Nếu chưa có vị trí ổn định, cược thủ nên Raise lớn để lấy Range.

Bên cạnh đó, người chơi có thể đánh size raise lớn hơn nhưng phải quan tâm độ lớn stack của đối thủ. Ví dụ đối phương trên bàn cược đang sở hữu stack tương đương 200BB với open là 2.5Bb, bạn cần lựa chọn 3-bet 11BB.

2. Range 3-bet trong Deep Stack Poker tournament

Người chơi nên Range 3-bet khi chưa đạt vị trí cược sớm trên bàn cược. Nếu đã xây dựng được vị trí thì không nhất thiết phải sử dụng tới phương pháp này.

Bạn phải tạo ra Range lớn ở thời điểm này khi đã sở hữu size 3-bet lớn. Mẹo Deep Stack Poker là không nên tiếp tục ván đấu khi thế bài chiến thắng chỉ tầm 40%.

Một bí kíp được các chuyên gia thường xuyên lựa chọn là áp dụng quy tắc 3bet với các suited connector. Điều này khiến thế bài của bạn trở nên sáng sủa hơn dù sở hữu liên kết bài không mạnh.

Thông thường, những bộ bài Ax suited mang sức mạnh khá lớn, có thể áp dụng Deep Stack Poker hiệu quả. Raise 3-bet với liên kết bài mạnh giúp cược thủ thắng lớn, kể cả các pot lớn ở giai đoạn thùng đè thùng.

3. Range 4-bet

Khi áp dụng chiến thuật Deepstack, người chơi không nhất thiết phải raise bài trung bình để đạt vị trí. Bạn nên call tăng tốc hơn khi bị 3bet từ đối thủ có vị trí bằng quy tắc could 4bet.

Cách thức này khiến đối phương buộc phải “dấn thân” khi không có vị trí và SPR cao. Từ đó, khiến họ gặp thế khó chơi ở vòng postflop sau này.

chiến lược deep stack poker
Range 4bet nếu cảm thấy cần thiết

Trường hợp Flat Call với tay Premium không mạnh hơn KK thì kết quả mang lại rất khả thi. Ngược lại, bạn có thể bảo vệ Range 3bet không có vị trí khi Call với hand nhỏ hơn KK.

Đối với Deep Stack Poker an toàn, người chơi hạn chế 4bet. Đặc biệt khi đối thủ thuộc dạng aggressive thường tố rất mạnh.

4. Chiến thuật đánh postflop

Cao thủ đã nghiên cứu và tìm quy luật đánh postflop như sau:

  • 3bet preflop không vị trí: TĐiều chỉnh Range lớn vì SPR thay đổi mạnh. Sử dụng cách thắng Deep Stack Poker tournament để tiếp tục duy trì ván cược.
  • Tình huống Deep Stack: Ưu tiên cho hành động Call và Check hơn. Chơi phòng ngự hạn chế Raise hoặc Bet nhất có thể.

Ngoài ra, cách đọc bài đối thủ trong Poker cũng góp hiệu quả lớn khi cược ở những vòng sau.

Lời kết

Chuyên gia tại diễn đàn cá độ bóng đá tốt nhất đã giải thích rõ ràng và chi tiết về Deep Stack Poker là gì tại đây. Tất nhiên, để áp dụng thành công phương pháp này cần thời gian nghiên cứu và trải nghiệm lâu dài.

Post Comment