Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

5bet trong Poker là gì? #3 Chiến lược đánh Five bet bao ăn

Hiểu được 5bet là gì giúp bạn có thêm một tuyệt kỹ đi tiền siêu lợi hại theo cách tính tiền Poker. Hướng dẫn sử dụng các chiến thuật five-bet hiệu quả, dễ tiếp cận nhất hiện nay.

5bet là gì?

5bet là hành động Re-Raise lần thứ 3 trong một vòng chơi cụ thể. Thông thường, cược thủ chuyên nghiệp sử dụng khái niệm này cho Preflop. Khi muốn sử dụng cách donk bet Poker hiệu quả, đôi khi bạn phải đánh tới five bet.

Tất nhiên, các vòng sau như Flop, Turn và River vẫn có thể xuất hiện five-bet nhưng tỷ lệ thấp. Để nắm rõ hơn 5bet trong Poker là gì, mời bạn tới với ví dụ sau:

Ván đấu mới bắt đầu với mức cược $5/$10. Người chơi SB cược $5, BB đặt $10 (1bet), người thứ 3 đặt $15 (2bet), người thứ 4 cược $25 (3bet).

5bet là gì
5bet là gì?

Quay lại SB Raise $40 (quy tắc 4bet), BB không chịu thua với $50 (5bet). Như vậy, lượt Raise thứ 4 được tính là five bet bởi BB lúc đầu đã tính là 1bet rồi.

Lúc này, số tiền trong Pot đã lên tới $140, gấp tới 14 lần BB. Đa phần người chơi sẽ Fold trong trường hợp này, chỉ còn những đối thủ sở hữu hand tốt còn tiếp tục Call.

Giải thích 5bet chẳng có gì khó khăn, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là size pot đã đạt ngưỡng khó kiểm soát. Một khi bạn sử dụng tới cách đi tiền này và thắng, lợi nhuận thu về chắc chắn rất lớn.

Cold five bet trong Poker là gì?

Cold five bet là một biến thể đặc biệt khi hành động đầu tiên của người chơi là 5bet. Vậy, bạn chơi đủ điều kiện xuất hiện tình huống này phải có ít nhất 6 người chơi.

Với mỗi hành động Fold, cần cộng thêm 1 tay cược nữa để thỏa mãn. Ví dụ: Bàn cược đang diễn ra ở vòng Preflop với mức bet $1/$2.

Người chơi SB và BB lần lượt đặt 1 và 2 đô vào pot, những người tiếp theo tiếp tục Raise. Tới lần Raise thứ 4 nhưng vẫn chưa hết một vòng thì được gọi là cold 5bet trong Poker.

Five bet trong Poker có thể mang tới hiệu quả không?

Kiểu đi tiền này tất nhiên có hiệu quả, tuy nhiên cần đúng thời điểm. Không nhiều người chơi dám cược tới 5bet bởi số tiền thực sự quá lớn.

Một số tay cược thường sử dụng tới 3bet, 4bet, đòi hỏi bạn phải sử dụng tới mức này để tiếp tục cuộc chơi. Ngoài ra, một số trường hợp Semi-Bluff có cơ sở cũng được quyền five bet.5bet trong poker là gì

Đối với quy tắc 5bet chẳng khác gì mấy so với all-in cả. Nhất là khi stack của bạn đang ở mức thấp, chẳng có bất cứ ngại ngần nào mà theo tới mức 5 vòng cược.

Cho tới thời điểm này, các hands còn lại đều rất mạnh ngay từ vòng preflop. Thường thì mức bet như này chỉ xuất hiện các các giải đấu tầm cỡ thế giới.

Mục đích của người chơi sử dụng five bet chủ yếu để bảo vệ hand 3bet đã đặt trước đó. Điều này có thể giúp bạn Steal được đối thủ, vậy Stealing Poker là gì, xem ngay!

Tại sao nên sử dụng chiến lược 5bet?

Chiến thuật này được sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp, cả khi bài mạnh hoặc Bluff. Tuy nhiên, số tiền gần như all-in nên cược thủ cần suy nghĩ thật chắc chắn khi thực hiện hành động.

Ví dụ: Trường hợp đối thủ có tới có hand pair 9 trở lên, A + Q hoặc A + K, bạn có A + 5 đồng chất. Tỷ lệ thắng được tính bằng 31.42% => Đáng để 5bet trong Poker.

#3 Chiến thuật 5bet hiệu quả (Chuyên gia chia sẻ)

Để làm chủ cách chơi này, bạn nên học hỏi kỹ năng từ cơ bản nhất. Sau đó, chịu khó theo dõi các trận đấu đỉnh cao xem dân pro xử lý nó như thế nào.

Dưới đây là một số biện pháp áp dụng cách chơi này hiệu quả nhất:

#1 Đối thủ chỉ Call hoặc Fold thì sử dụng quy tắc could 5bet

Với những người chơi TAG (thận trọng), họ thường chỉ Call hoặc Fold. Chẳng mấy khi thấy những đối thủ này Raise cả, như vậy bạn có thể ép họ Fold cực dễ.

chiến lược 5bet
5bet liên tục khi đối thủ chỉ Call hoặc Fold

Chiến thuật 5bet hay đối với trường hợp này là đánh tới tấp, liên tục cược lớn. Tuy nhiên, nếu sở hữu hand bài quá ổn, đối thủ có thể Call cho đến showdown.

Tất nhiên, nếu nắm top pair hoặc Át + K ngay từ Preflop, bạn hoàn toàn có thể bet thấp để hướng tới cuối trận đấu.

#2 Đối phương chỉ dám 3bet với hand mạnh thì chiến lược 5bet hiệu quả cao

Một số tay cược Semi-Tag vẫn dám chơi tới 3bet nếu sở hữu hand mạnh. Lúc này, quy tắc five bet giúp bạn bảo vệ các quân bài và lấy lại lợi thế.

Đôi khi, nếu nắm trong tay các lá quá nhỏ, người chơi có thể chọn Fold ngay từ đầu. Nếu đã theo tới 3 hoặc 4bet, việc đẩy thêm 5bet chắc chắn khiến đối phương phải Fold dù bài đẹp.

Sử dụng thêm cách tính Expected Value Poker để xem xét có nên tiếp tục cuộc chơi này hay không.

#3 Đối thủ light 3bet chắc chắn cách 5bet hiệu quả

Một số người chơi rất thích light 3bet, tức là bài yếu nhưng sẵn sàng cược thêm. Lúc này, bạn chỉ cần nắm hand trung bình đã có thể kéo tới 5bet rồi.

Nếu họ Fold, số tiền ăn được cũng khá lớn so với SB và BB ban đầu. Ngược lại, đối phương tiếp tục Call thì khả năng thắng đậm của bạn cực kỳ cao.

quy tắc 5bet
five bet ngay lập tức khi thấy đối phương light 3bet

Quy tắc cold 5bet không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu những quân bài tẩy. Thay vào đó, bạn hãy tập trung khai thác và tìm hiểu cách chơi của đối thủ.

Một khi cảm nhận được họ thuộc dạng aggressive, đừng ngại ngần phủ đầu với five bet.

Một số vấn đề cần nhớ theo luật donk 5bet

Chơi Poker cần đặt nặng tính chiến thuật và an toàn cho mọi cuộc đấu.cách 5bet hiệu quả

Khi đã theo lao với 3bet rồi 5bet, bạn cần đặc biệt chú ý tới những điểm sau:

  • Cần nắm chắc cơ hội chiến thắng với hand bài mạnh khi sử dụng phương pháp này. Cần dự đoán về khoảng bài của đối thủ để quyết định có theo cược hay không.
  • Nên dừng lại với 3bet, cùng lắm là 4bet, trường hợp 5bet cần tính toán và phân tích cực kỳ kỹ càng.
  • Một khi đã thắng với cách đi tiền này, đối thủ sẽ cực dè chừng bạn. Từ đó, cơ hội tiếp tục ăn tiền nhờ five bet cũng giảm đi đáng kể.
  • Sử dụng linh hoạt các chiến thuật, không cố gắng tập trung cho donk 5bet hay bất cứ kỹ thuật nào.
  • Không nên đặt tâm lý hiếu chiến, ăn thua đủ khi chơi với các mức Raise cao.

Lời kết

Thông thạo định nghĩa 5bet là gì, bạn có thêm cơ hội giành được chiến thắng với Pot khủng. Tuy nhiên, để áp dụng cách chơi này cũng đòi hỏi khá nhiều yếu tố bên lề.

Post Comment