Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Steal Poker là gì? Gợi ý 9 chiến lược Steal lợi hại nhất

Nắm ngay khái niệm Steal poker là gì giúp bạn dễ dàng làm chủ mọi ván đấu. Mặc dù hand nhỏ nhưng vẫn có thể kiếm tiền nhờ vào 9 chiến lược cướp pot hiệu quả dưới đây.

Steal Poker là gì?

Steal theo luật chơi bài Poker là hành động Raise của người chơi nhằm cướp chip đối thủ. Một khi số tiền cược trong Pot đã cao, bạn có thể sử dụng chiêu này.

Từ đó, chúng ta thu về số chip lớn để tiếp tục các ván cược sau đó. Như vậy, chiêu này thường được sử dụng trong các giải đấu dạng tour.

Vậy Stealing trong Poker là gì? Thực tế đây là tên gọi khác của hành động cướp chip ở trên.

Steal poker là gì
Steal poker là gì?

Những người chơi nắm bài nhỏ vẫn có thể sử dụng Steal nhằm thu về khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, không phải khi nào kỹ năng này cũng an toàn và hiệu quả.

Một số người triển khai nó theo dạng Bluff dẫn đến thua lỗ sấp mặt khi đối thủ sở hữu hand thực sự lớn.

Re – Stealing Poker là gì? Đây là phương pháp chống lại hành động Steal của đối thủ. Một khi họ cố tình cướp pot nhưng bạn tiếp tục Raise lớn hơn và bắt hắn ta buộc phải Fold.

Tất nhiên, không phải khi nào bạn cũng có thể áp dụng hành động này trên bàn Poker. Nhưng một khi Resteal thành công, số tiền ăn được thậm chí lớn hơn Steal gấp nhiều lần.

Top 9 chiến thuật Steal Poker siêu kinh điển từ giới cao thủ

Chơi Stealing như thế nào đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn là câu hỏi của rất nhiều tay cược. Sau khi tham khảo ý kiến từ nhiều cao thủ, tôi chọn lọc ra được 9 phương pháp dưới đây:

#1 Chọn vị trí phù hợp để Steal trong Poker

Steal thuộc kiểu chơi có điều kiện mới có thể triển khai và đạt được thành công. Trong đó, vị trí ngồi đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp để khả năng sử dụng phương pháp kể trên.

Nhưng khu vực tốt nhất để cướp chip là cuối bàn cược ở lượt chơi sau cùng. Lúc này, bạn đã quan sát được hành động của các đối thủ, biết được khoảng bài của họ như thế nào.

Ngoài ra, các vị trí đánh check raise đẹp cũng giúp bạn không phải mất nhiều phí để Tố thêm. Một khi cảm nhận được đối thủ không thể Call với lệnh khoảng 3BB, bạn đặt 4BB đảm bảo tất cả đều Fold.

giải thích steal poker
Chọn vị trí phù hợp

Ngược lại, khi ngồi ở các khu vực phải hành động sớm, bạn chưa biết được đối thủ có gì trong tay. Hơn nữa, chúng ta cũng chẳng thể tính toán nên bet hay Raise bao nhiêu là hợp lý.

Ví dụ điển hình cho chiến thuật Stealing Poker này:

Bàn cược gồm 6 người chơi với mức tiền $2/$4, Stack của bạn là $200.

Nếu chúng ta có lá 7 + 8 chuồn, đối thủ đã Raise $6 => Bạn Steal với lệnh Raise $24.

Nếu vẫn còn đối thủ chưa Fold, bạn tiếp tục bet thêm $40 đô => Tất cả đều không dám Call.

#2 Chiến lược Steal Poker chuẩn nhờ lựa chọn đối thủ phù hợp

Poker thuộc nhóm trò chơi cờ bạc phức tạp và đa dạng kiểu đánh hàng đầu. Bởi vậy, không phải hoàn cảnh nào cũng phù hợp để đánh với chiến thuật kể trên.

Nó thích hợp nhất khi đối đầu với tuýp người chơi an toàn, chỉ Call hoặc Fold ở mức thấp.

Ngược lại, những tay cược thích chủ động thường khiến quá trình Steal Poker của bạn bị ảnh hưởng. Họ kìm hãm chiến lược của chúng ta vì liên tục Call hoặc Check ngay từ những vòng đầu tiên.

#3 Tính toán Fold Equity chính xác

Để đạt được hiệu quả tối đa trong Fold Equity, bạn nên biết tới cách tính Equity trong Poker. Tùy theo hand bài trên tay đối thủ mà con số này nằm ở mức cao hay thấp. Ví dụ: Người chơi sở hữu các bộ JQs hoặc mid pair chắc chắn sẽ khó Fold hơn hẳn bài lẻ.

chiến lược steal poker
Tính toán Fold Equity

Lúc này, bạn cần sử dụng chiến lược Steal Poker cao hơn, khoảng 5 đến 8 BB để khiến hắn ta Fold.

Ngược lại, các đối thủ nhẹ ký, chúng ta chỉ cần Bet khoảng 3BB đã đủ để cướp chip thành công.

#4 Tìm bàn chơi ít người để chiến lược Steal Poker hiệu quả

Một bàn cược có ít người giúp bạn dễ dàng đọc vị và kiểm soát trận đấu hơn hẳn. Thật vậy, việc đoán bài quá nhiều đối thủ khiến chúng ta dễ dàng rơi vào điểm đen và phân vân.

Vì vậy, cách chơi Steal trong Poker rất kiêng kỵ với những bàn cược quá đông người. Chắc chắn trong số lớn đó sẽ có đối thủ sở hữu hand cao và Call tới cùng.

Đối với bàn chơi lý tưởng (chỉ có 3 người trở xuống), việc cướp chip dễ dàng diễn ra hơn hẳn. Bạn chỉ cần chú ý xem 2 tay còn lại có tính cách và hand như thế nào, qua đó xác định size bet phù hợp khiến họ Fold ngay tại Preflop.

#5 Cách Steal Poker hiệu quả là luôn luôn chú ý đến Stack

Stack là số tiền mà bạn còn lại trong tay trong trò chơi Poker. Tất nhiên kiểm soát nó luôn cần được ưu tiên dù sử dụng chiến thuật nào đi chăng nữa.

chiến thuật steal poker
Chú ý đến Stack

Đối với kiểu chơi cướp chip, Stack còn đóng vai trò thiết yếu giúp bạn tính toán số tiền sẽ Bet. Ngoài ra, bạn cần chú ý tới lượng chip còn lại của đối thủ trên bàn cược để đưa ra các toan tính phù hợp.

Nếu họ còn khá ít vốn, khả năng cao sẽ sẵn sàng all-in, ảnh hưởng tới chiến lược Steal của bạn. Khi bạn còn Stack nhỏ, việc cướp thường khó khăn hơn bởi số chip có thể bỏ ra rất hạn chế.

#6 Biết phân biệt Stealing Poker là gì với Value

Nhiều tân binh thường không nắm được hết các chỉ số Poker HUD khi bước chân vào bàn cược Poker. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi một số sai lầm nhỏ thôi cũng khiến bạn mất đi số vốn cực lớn.

Trong đó, Stealing và Value thường bị hiểu lầm với nhau nhất. Phân biệt 2 khái niệm này rất dễ thôi:

  • Steal trong Poker và Resteal là muốn ép đối thủ Fold. Từ đó, bạn ăn được số tiền đã tích trong Pot.
  • Value là phương pháp tính toán làm sao bet một khoảng phù hợp để người chơi khác Call.

Như vậy, dễ dàng nhận thấy Steal > Value. Tuy theo mục đích mà bạn lựa chọn số tiền cược phù hợp nhất.

#7 Cần hand thích hợp để Steal Poker

Steal không hoàn toàn giống như Bluff, nó vẫn cần có cơ sở giành chiến thắng ở những vòng sau. Bởi vậy, cược thủ cần biết khi nào thì Double Barrel hợp lý. Hơn nữa, bạn phải chú ý tới hand của đối thủ thuộc nhóm không đủ mạnh để tự tin Call.

chiến lược steal poker hiệu quả
Chờ một hand bài đẹp

Bởi vậy, nếu sử dụng Steal Chip Poker ngay từ Preflop hoặc Flop, bạn cần sở hữu hand ở mức trung bình. Nếu đối thủ Call, chờ đến vòng sau xem có hít được lá nào không rồi quyết định tiếp.

#8 Áp đặt tâm lý đối thủ bằng hình ảnh tốt

Khi chơi Poker, bạn nên xây dựng một hình ảnh cược thủ hiếu chiến nếu thường xuyên sử dụng chiêu cướp Chip. Lúc này, các đối thủ thưởng ngán ngẩm mà Fold bài liên tục khi chúng ta Raise.

Tất nhiên, nếu thực sự sở hữu hand mạnh, bạn có thể khoe ra để tiếp tục bồi đắp cho chiến thuật này. Một khi những người chơi khác đều nghĩ rằng không thể chống đỡ, họ sẽ mặc định điều đó trong đầu.

Sau này, mỗi lần bạn bet lớn, chẳng mảy may ai dám Call lại nữa. Nhờ thế, bạn có thể tận dụng Steal bài Poker và ăn tiền liên tục mặc dù không có bài lớn.

#9 Cân nhắc thật kỹ trước khi Resteal

Như đã giải thích ở trên, Resteal tức là tiếp tục Raise khi đối thủ chủ động Steal. Để chống đỡ hắn ta bằng cách này, tất nhiên bạn phải sở hữu kỹ năng và trình độ vượt trội so với họ.

stealing poker là gì
Cân nhắc thật kỹ

Những người chơi Steal Poker thường không có hand lớn trong tay. Một khi bạn sở hữu bộ tầm trung trên tay, việc Raise ngược lại khiến họ buộc phải Fold.

Số tiền ăn được từ hành động này thường rất lớn, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị số vốn đủ đầy.

Lời kết

Steal poker là gì chẳng có gì khó nắm bắt nhưng sử dụng làm sao hiệu quả mới khó. Học ngay nhưng phương pháp cướp chip lợi hại ở trên nếu muốn giành chiến thắng mỗi khi hand yếu.

Post Comment