Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

C Bet là gì trong Poker? #3 Cách cược C-Bet hiệu quả cao

C bet là gì? Trả lời được câu hỏi này giúp bạn có thể một kỹ năng chơi cá cược lợi hại. Gợi ý những chiến thuật chơi continuation bet hiệu quả và an toàn nhất cùng diễn đàn cá độ bóng đá nổi tiếng Nyitawards.

C bet là gì?

C-bet là gì trong Poker? C bet (continuation bet – cược tiếp diễn) là hành động tiếp tục tố ở vòng sau khi trước đó bạn đã Raise. Ví dụ: Ở vòng Preflop, bạn Raise với 10 đô, tới vòng Flop, bạn tiếp tục Bet với 5 đô.

Tất nhiên, dù bài mạnh hay yếu, bạn vẫn được quyền Cbet theo cách chơi Poker chuẩn. Hành động này được tính với cả lệnh Bet hoặc Raise ở vòng sau.

Một khi Cược tiếp diễn, đối thủ sẽ nghĩ rằng bạn đang có hand lớn. Chúng ta tuyên bố với các người chơi khác rằng bộ trên tay có đủ khả năng thi đấu cùng Pot lớn hơn.

C bet là gì
C bet là gì?

Đôi khi, các đối thủ sẽ Fold nếu liên tục gặp lệnh bet thêm tiền. Lúc này, khả năng giành chiến thắng được đẩy lên một mức mới.

Ngoài ra, bạn cũng loại bỏ đi một số hand bài khác nhằm tăng Range cho chính mình. Cách chơi C bet phù hợp với những tay cược thích tấn công, chủ động trên bàn cược.

Thông thường, ở vòng Flop, hand của đa số người chơi đều miss. Bởi vậy, nếu bạn thực hiện hành động continuation bet, tất cả đều có khả năng Fold.

Nhìn chung, đây là một phương pháp đi tiền hiệu quả, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Phân loại c-bet theo các cấp độ như sau:

C bet trong poker có ý nghĩa gì?

Khi thực hiện hành vi Cbet, chứng tỏ hand bài của bạn đang khá mạnh. Nó giúp người chơi chiếm lại thế chủ động, được đưa ra hành động sớm nhất trên bàn cược.

Phương pháp kể trên có nhiều điểm tương đồng với Bluff, tuy nhiên có cơ sở nhiều hơn. Quan trọng nhất ở bước này, bạn cần tỏ ra tự tin, tính toán làm sao để ăn được nhiều chip nhất.

Tuy nhiên, đối thủ có thể nắm được sơ bộ hand của bạn khi liên tục thấy chúng ta bet liên tục. Có thể sử dụng c-bet song song với Semi-Bluff để nâng tỷ lệ thắng lên cao hơn nữa.

Một số lưu ý khi áp dụng cách chơi lợi hại này:

 • Chiến lược Cbet sử dụng hiệu quả nhất với số chip bằng Value bet. Tất nhiên, nếu thường xuyên áp dụng chiến thuật này, bạn nên thay đổi con số đó lên hoặc xuống một chút.
 • Nếu thực hiện bet trong cược tiếp diễn, người chơi cược ở mức 1/2 đến 2/3 pot. Ở mức này, đối thủ cần suy nghĩ đắn đo rất nhiều mới có thể đưa ra quyết định ứng phó.

Sử dụng chiến lược c bet như thế nào?

Cbet đem tới nhiều lợi thế và cơ hội chiến thắng cực nhiều tiền cược. Thế nhưng không phải khi nào cũng có thể sử dụng nó hiệu quả và an toàn cho Stack của bạn.

Gợi ý một số trường hợp có thể và không thể áp dụng cách chơi này vào ván đấu tại đây.

a/ Tình huống nên c bet hiệu quả trong Poker

Sử dụng chiến thuật cbet chỉ hiệu quả khi đúng vào tình huống phù hợp. Các trường hợp có thể tận dụng tối đa hiệu quả của cách đi tiền này gồm:

 • Sở hữu các chỉ số trong Poker mạnh, lúc này, tỷ lệ chiến thắng nằm ở con số cao. Bạn hoàn toàn có thể Cbet thoải mái với mức tiền cược lớn mà chẳng cần suy nghĩ nhiều. Một số hand tốt ở vòng Preflop gồm: Đôi J trở lên hoặc A + Q+.
 • Một số hand trung bình cũng được quyền đánh c-bet nhưng cần tính toán hơn. Lúc này, bài bạn được liệt vào trường hợp Semi-Bluff.
 • Nếu sở hữu heads-up, phương pháp kể trên có độ hiệu quả cực lớn. Chắc chắn đối thủ sẽ bị miss Flop, bởi vậy bạn cần nhanh chóng tố thêm trước khi họ có ý định úp bài.
 • Tiếp tục duy trì c-bet ở những vòng cược sau nếu cảm thấy vẫn trên cơ đối thủ. Chốt hạ một lệnh lớn tại River khi cảm nhận được chiến thắng đã nằm trong tầm tay.
c-bet là gì trong poker
Khi nào nên cbet?

b/ Cách c bet không nên áp dụng trong trường hợp nào?

Tất nhiên, có nhiều tình huống kiểu đánh trên không mang tới hiệu quả. Ngược lại, nó còn khiến bạn mất thêm số chip lớn nếu cố tình sử dụng.

 • Khả năng miss flop đối với hand bài của bạn cao. Lúc này cố tình vào thêm tiền chắc chắn rơi xuống thế hạ phong.
 • Khi chưa đoán được khoảng bài của đối thủ, sử dụng cách chơi cbet không đạt được tính khả thi.
 • Những bàn chơi quá đông người, việc áp dụng phương pháp này không có được hiệu quả. Lúc này, bạn không thể nhận biết được hands bài của tất cả đối thủ.
 • Kỹ năng cũng như kinh nghiệm từ bản thân đóng vai trò quan trọng khi dùng c-bet. Nếu trình độ kém hơn những người chơi khác, phương pháp này có thể giảm tác dụng.

  chiến lược c bet
  Khi nào không nên cbet?

Top 3 cách c bet hiệu quả và an toàn nhất

Đối với những tay cược tân binh, việc áp dụng một chiến thuật cụ thể vào ván đấu không hề đơn giản. Họ thường sử dụng chúng quá máy móc, dẫn đến không đạt được mục đích.

Tất nhiên, bạn có thể thành thạo c bet trong Poker hiệu quả nhờ vào các chiến thuật sau đây:

 • Số tiền sử dụng trong ván cược ảnh hưởng lớn đến độ chính xác của cbet. Mặc dù bạn vẫn cược tiếp diễn nhưng cần chơi đúng mức cần thiết mới mong có được hiệu quả. Thông thường, dân cược chuyên nghiệp sẽ tố thêm ở ngưỡng 2/3 đến 3/4 Pot. Lúc này, đối thủ thực sự rơi vào tình thế khó xử, Call hoặc Fold đều gặp bất lợi lớn.
 • Thay đổi linh hoạt các cách chơi: Đừng nên Cbet liên tù tì ván này qua ván khác. Cách chơi như vậy thường dễ dàng bị đối thủ bắt bài và tìm ra chiến lược đối phó. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng cbet, Call và Fold linh hoạt trên bàn Poker.
 • Luôn luôn chú ý và đọc vị đối thủ: Đây là trò chơi đối đầu trực tiếp với nhau. Bởi vậy, việc nắm thóp được các người chơi khác chắc chắn mang về tiền thưởng lớn. Để làm được điều đó, bạn cần chú ý quan sát và phân tích đối thủ. Xem họ thường hành động như thế nào, có lối chơi ra sao để tìm ra cách khắc chế phù hợp nhất.c bet trong poker

Lời kết

Để nắm rõ khái niệm C bet là gì, bạn không cần bỏ ra quá nhiều thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên, vận dụng nó vào những tình huống nào cho hợp lý thì cần khá nhiều kinh nghiệm.

Post Comment