Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Triple Barrel Poker là gì? Cách áp dụng và đối phó hiệu quả

Triple Barrel Poker là gì, thực sự mang tới hiệu quả khi chơi cờ bạc hay không? Nắm vững các trường hợp nên và không nên sử dụng chiến thuật bet 3 lần liên tiếp nhờ kinh nghiệm từ chuyên gia tại đây.

Triple Barrel Poker là gì?

Triple Barrel Poker là phương pháp c-bet tới 3 lần liên tiếp trong ván cược. Cụ thể, bạn thực hiện Raise ở cả 3 vòng Flop, Turn và River theo đúng hướng dẫn chơi Poker Texas.

Số tiền đặt cược tại đó thường từ 3 đến 6 lần Big Blind, một khối lượng siêu lớn. Vị chi, bạn đã cược tổng cộng từ 9 đến 18 lần số tiền gà của ván đấu.

Mục đích của chiến thuật này khiến đối thủ sợ hãi và bỏ bài. Hoặc đơn giản bạn sở hữu hand siêu lớn (Cù lũ trở lên) nên tự tin đặt thêm nhằm ăn lớn.

Triple Barrel Poker là gì
Triple Barrel Poker là gì?

Giải thích Triple Barrel Poker bao gồm các bước cơ bản như sau:

  1. Tham gia vào bàn cược, bắt đầu nhận 2 lá bài tẩy ở vòng Preflop.
  2. Raise một khoảng c-bet ở vòng Flop.
  3. Tiếp tục Raise c-bet ở Turn bằng chiến thuật Double Barrel.
  4. Chốt hạ bằng c-bet tại vòng River.

Tăng cược liên tiếp 3 lần chứng tỏ bạn đang quyết tâm giành chiến thắng ở ván đấu này. Ngoài ra, các cược kiểu này cũng chỉ có cao thủ đủ kỹ năng mới dám áp dụng.

Hơn nữa, những đối thủ theo tới vòng đấu này thì chứng tỏ họ cũng sở hữu hand không hề yếu. Đây chắc chắn là ván bài kịch tính, hứa hẹn xảy ra bất ngờ ở cuối.

Ưu – nhược điểm của chiến thuật Triple Barrel Poker

Cược liên hoàn 3 lần tối đa hóa cách chọn bet size Poker hiệu quả. Như vậy, một khi giành chiến thắng, con số mà bạn ăn được cực kỳ lớn.

Chiến thuật này không quá khó thực hiện, có thể chơi mỗi khi sở hữu bài lớn. Ngoài ra, nó cũng không yêu cầu về vị trí ngồi của cược thủ.

Triple Barrel trong Poker giúp người chơi tự tin và mạnh tay hơn trong các ván cược sau. Hơn nữa, nó thể hiện trình độ cao của bạn, khiến đối thủ khiến sợ, dè chừng.

giải thích triple barrel poker
Những điểm lợi thế khi áp dụng Triple Barrel

Đặc biệt, cách chơi này có thể kết hợp cùng nhiều chiến thuật khác. Từ đó gia tăng tỷ lệ chiến thắng lên mức tối đa, đạt hiệu quả đỉnh cao trên bàn cược.

Tuy nhiên, Triple Barrel cũng có những hạn chế lớn, nhất là ở khoản tiền thua. Một khi thất bại ở ván đấu này, bạn có thể mất đi số vốn khổng lồ.

Sau đó, dù thắng được vài ván cũng chưa đủ gỡ gạc, điều đó tác động đến tâm lý. Bet thủ không còn được sự tự tin, điềm tĩnh và suy nghĩ chín chắn nữa.

Một khi chưa đủ trình độ và sự quyết đoán mà áp dụng phương pháp này chắc chắn hệ lụy cực lớn.

Khi nào thì Triple Barrel Poker hợp lý và hiệu quả?

Chiến thuật này có thể giúp người chơi dễ dàng đi tới chiến thắng cực lớn. Tuy thế, nó không thể sử dụng trong mọi ván cược cơ bản.

Dân chơi chuyên nghiệp cần biết khi nào thì đánh mạnh bằng TB, khi nào không nên. Cụ thể, các tình huống áp dụng được cách chơi này gồm:

#1 Sở hữu hand mạnh ở vòng River

Cơ hội Cược liên hoàn 3 vòng liên tiếp xuất hiện khi bạn đã hoàn thiện Hand mạnh nhất. Ngay từ khi ở vòng Flop với Sảnh hoặc Cù lũ, người chơi hoàn toàn được quyền quyết định sử dụng phương pháp này.

Trong ván cược, bạn nên chủ động cho thấy sự tự tin trên khuôn mặt. Lúc này, những đối thủ cần suy nghĩ rất nhiều trước khi ra quyết định Call.

chiến thuật triple barrel poker
Cược liên hoàn lần thứ 3 tại River với hand mạnh

Thường thì ở vòng Flop, cược thủ đều đang chờ hand mạnh nhất. Họ sẵn sàng bỏ bài nếu như chưa chắc chắn rằng đến hết ván sẽ đạt được điều đó.

Nếu đối thủ theo Triple Barrel Poker ở vòng Flop và Turn, có thể hắn ta đang nắm top pair. Thế nhưng đến River mà không có tiến triển, chắc hẳn họ sẽ Fold.

Bạn cứ tự tin c-bet tới cùng, đôi khi một đôi mạnh cũng đủ để giành chiến thắng chung cuộc. Ví dụ: Hai lá tẩy có J chuồn và 7 cơ, bộ chung ở vòng Turn là 4 rô, 6 chuồn, 8 bích và J rô. Bạn đang có nhiều lợi thế nhờ best pair => Triển ngay Triple Barrel.

#2 Đối thủ lỡ mất lá bài đợi ở vòng River

Ban đầu, bạn đánh Double Barrel nhưng đối thủ lỳ lợm theo ở vòng Turn. Trường hợp sử dụng cách phán đoán bài đổi thủ Poker nhận thấy họ không có được quân ưng ý ở lá chung tiếp theo, bạn có thể Triple.

Để nhận diện bộ bài của người khác khi đã tới River không quá khó. Với 5 quân chung và 2 lá tẩy, bạn dễ dàng khoanh vùng được bộ của đối thủ.

cách triple barrel poker hiệu quả
Trường hợp đối thủ bị mất lá bài ở River

Ví dụ: Các lá chung đang là 4 Rô, 6 Rô, 9 Bích, Q Cơ và tiếp tục ra 7 Chuồn. Lúc này, họ không có cơ hội ghép được hand Thùng nữa.

Một khi bạn tiếp tục Triple Barrel ván Poker, đối phương buộc phải bỏ bài. Vậy, số tiền ăn được từ họ đã rất lớn, lên tới 2 lần c-bet.

Khi nào không nên Triple Barrel Poker trong Poker?

Tất nhiên, có rất nhiều trường hợp nên từ bỏ Triple mặc dù bạn đã Double ở trước đó. Chi tiết gồm những tình huống hay gặp nhất như sau:

Bài tại River quá yếu: Đến vòng lật lá bài chung thứ 5 mà bạn chẳng có bộ mạnh. Lúc này tốt nhất nên Fold bởi khả năng cao đối thủ nắm trong tay bộ lớn. Thường khi đã Double Barrel trước đó, họ phải sở hữu tới tow pair. Nếu chỉ có top pair trong tay, cơ sở thắng của bạn rất thấp.

Lá tại River ghép được đôi: Ở vòng cược này, 5 lá bài chung tạo thành đôi mà hand của bạn không có tiến triển từ đôi đó thì tuyệt đối không nên đánh. Ví dụ: 4 lá chung gồm 4 Bích, 7 Cơ, 8 Chuồn, J Rô, quân River ra J Chuồn. Trong khi bài bạn chỉ có tow pair J và 4 => Fold gấp.

4 Cách Triple Barrel Poker hiệu quả như dân chuyên

Có thể nói Triple Barrel trong Poker chính là con dao hai lưỡi. Nó hỗ trợ bạn ăn lớn hoặc thua đậm trên bàn cược trong tất cả các kiểu chơi Poker.

khi nào thì triple barrel poker
Hướng dẫn Triple Barrel đúng cách nhất

Thế nhưng, các cao thủ vẫn rất ưa thích sử dụng chiến thuật này. Họ đặt ra một số quy tắc bất di bất dịch như sau:

  1. Tính toán thật kỹ Range Call: Bạn cần xem xét thật kỹ Range trước khi quyết định Triple Barrel. Một khi đã đâm lao, nếu muốn dừng lại phải trả khoản phí rất lớn. Ngoài tính Range của mình, bạn cần dự đoán thêm Range của đối thủ. Đây là công việc quan trọng hàng đầu và đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm.
  2. Phân tích chỉ số EV: Xem lại bài viết Expected Value là gì để nắm được chỉ số này. Nhìn chung, khi EV dương lớn thì Triple Barrel hoàn toàn hợp lý.
  3. Kiểm soát tinh thần của bản thân: Đánh bạc quan trọng ở tinh thần và sự tự tin. Ngoài ra, c-bet đòi hỏi cược thủ có tinh thần thép, không bị ngoài cảnh tác động. Đừng để lộ bất cứ trạng thái nào cho đối thủ biết để rồi bị họ khai thác ngược lại.
  4. Dự đoán Range đối thủ: Việc tính toán Range người chơi khác cần dựa vào các quân đã biết. Thêm vào đó, thái độ và cách bet của họ cũng cung cấp nhiều dữ liệu quan trọng.

Cách đối phó Triple Barrel Poker đơn giản

Tất nhiên, ngoài việc sử dụng Triple Barrel, bạn nên biết cách chống lại chúng. Nhưng tay chơi đầy kinh nghiệm thường sử dụng phương pháp này ngay cả khi bài mạnh hoặc yếu.

triple barrel poker trong poker
Đối phó với chiến thuật này như thế nào?

Vì thế, cách đối đầu Triple Barrel Poker trên bàn cược không hề đơn giản. Bạn cần có trình độ ngang bằng hoặc cao hơn những người sử dụng chiến thuật này.

Nếu chỉ mới biết tới Cược liên hoàn 3 lần, tốt nhất bạn nên Fold sớ khi gặp đối thủ chơi như vậy. Ngoài ra, nhiều dân chuyên sử dụng tới Poker bịp để có được giải pháp hiệu quả hơn.

Tất nhiên, khi hand siêu mạnh, bạn có thể Call hoặc thậm chí Raise thêm.  Lúc này, nếu đối phương chỉ có top pair trở xuống, họ buộc phải Fold.

Lời kết

Trả lời cho câu hỏi Triple Barrel Poker là gì không quá khó, tuy nhiên đánh làm sao hiệu quả mới đáng lưu tâm. Học ngay các chiến thuật bet 3 lần liên tục hiệu quả nhất để giành chiến thắng trong trò chơi này.

Post Comment