Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Top 8 cách chọn Bet Size Poker hợp lý và hiệu quả nhất

Chọn bet size Poker hỗ trợ người chơi tối ưu hóa nguồn vốn cũng như lợi nhuận. Hướng dẫn tân binh những phương pháp thiết lập khoản tiền cược hiệu quả nhất từ chuyên gia của forum cá độ bóng đá số một Việt Nam.

Chọn bet size Poker là gì?

Chọn bet size Poker là khoản tiền mà bạn đầu tư vào từng lần cược được lấy từ Bankroll. Tìm hiểu kỹ hơn Bankroll Poker là gì tại đây.. Như vậy, con số càng lớn chứng tỏ người chơi đang đánh rất mạnh.

Họ có khả năng thắng lớn nhờ size bet cực khủng, tuy nhiên nếu thua cũng mất đi khá nhiều. Tùy theo sức mạnh của bộ bài, cược thủ có thể quyết định cược thêm bao nhiêu vào pot.

chọn bet size poker
Chọn bet size Poker là gì?

Con số này không hề cố định giữa các vòng cược, có thể đánh theo tính toán của bạn. Tuy nhiên, cần cân đo đong đếm làm sao để cân bằng giữa lợi nhuận và thua lỗ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ lớn của size bet gồm:

 • Hành động của tất cả người chơi tại các vòng cược Preflop, Flop, Turn, River.
 • Sức mạnh của hand bài.
 • Các dự đoán, toan tính về hand của đối thủ.
 • Độ lớn của Stack.
 • Range đạt lợi thế như thế nào
 • .v..v…

Top 8 phương pháp chọn bet size Poker chuẩn sách giáo khoa

Chọn kích cỡ khoản cược hợp lý giúp cược thủ có được chiến thắng dễ dàng. Tuy nhiên, làm sao để thực hiện các phương pháp này khi chơi Poker thì không phải ai cũng rành.

Dưới đây là 8 tuyệt chiêu chọn size bet hiệu quả nhất:

#1 Tăng size Raise tại Preflop khi vị trí SB hoặc BB yếu

Mẹo Freflop hiệu quả khi gặp những đối thủ kỹ năng kém tại Small Blind hoặc Big Blind là tăng tiền cược ngay ở vòng đầu tiên.

chọn bet size poker là gì
Tăng tiền cược khi biết được đối thủ yếu

Họ không có quyết định sáng suốt, thường Call ngay lập tức mặc dù bài nhỏ. Mặc dù đang chờ đợi thêm nhiều điều kiện, những đối thủ này có thể tiếp tục Raise thêm.

Lúc này, bạn cứ tiến hành tăng size bet Poker lên để ăn được nhiều tiền hơn. Ví dụ: Đối thủ Call 2BB, bạn có thể tiếp tục Raise lên 3BB, họ chắc chắn sẽ theo tiếp.

#2 Quy tắc chọn bet size Poker với 3Bet lớn

3Bet là vị trí Open Raise thứ 2, sau BB và người đầu tiên Open Raise. Lúc này, bạn nên sử dụng chiến thuật three bet hay theo nguyên tắc sau:

 • Nếu có vị trí cược ở vòng sau, chọn 3x size bet Poker. Nếu đối thủ chỉ có hand trung bình, họ cần suy nghĩ rất nhiều giữa Call và Fold.
 • Ngược lại, không có vị trí cần 4x trở lên. Lúc này, những người chơi khác bị rơi vào realize equity, thường phải Fold.

#3 Chọn bet size Poker vừa phải với bài ướt & nhiều Draw

Nếu cảm thấy Equity của bản thân yếu và gặp bất lợi ở những draw sau, bạn nên bet lớn ngay tại thời điểm này. Tìm hiểu Equity trong Poker đầy đủ hơn trong bài viết này.

cách chọn bet size poker hợp lý
Chọn size vừa khi hand chưa lớn

Quy trình giúp người chơi nắm lại lợi thế nhờ các yếu tố sau:

 • Nếu có bài mạnh, chọn size bet Poker lớn giúp bạn xây dựng Pot từ sớm.
 • Giúp người chơi có được value lớn trước khi bước vào vòng Turn và River.
 • Có thể sử dụng để Bluff khi bài không quá mạnh, khiến nhiều đối thủ Fold => Gia tăng equity.
 • Bet lớn khi Stack lớn giúp bạn tự tin kiểm soát trận đấu ở các vòng sau. Sẵn sàng all-in một khi sở hữu được hand đủ tốt.

#4 Cách chọn bet size Poker hợp lý với bài khô & ít Draw

Đối với bài khô và ít Draw, việc bet nhỏ cũng đủ khiến đối thủ Fold sớm. Lúc này, equity của đối thủ chắc chắn thấp hơn bài của chúng ta.

Ngoài ra, khả năng Call của một số người chơi khác vẫn được duy trì. Hạn chế một số người chơi khác để lấy thêm Range là cách chọn bet size Poker hiệu quả trong tình huống này.

Đặc biệt, nếu gặp dạng cược thủ fit or fold, phương pháp này đạt hiệu quả cực kỳ cao.

#5 Phương pháp chọn bet size Poker với chỉ số SPR

SPR trong bài Poker là chỉ số hỗ trợ người chơi đưa ra quyết định chính xác và an toàn nhất. Cụ thể, nó đem tới gợi ý lựa chọn size bet Poker chuẩn chỉ, đúng với thực tế ván cược.

quy tắc chọn bet size poker
Tùy theo SPR để xác định tiền cược

Người chơi mới thường phạm sai lầm cược quá lớn ở các vòng Flop và Turn. Dẫn đến khi vào River thì stack còn lại rất nhỏ, không đủ để tiếp tục Bluff.

Từ đó, tỷ lệ Fold equity chẳng còn lại bao nhiêu, đối thủ sẵn sàng Call với bạn. Thật vậy, hãy cố gắng giữa lại chỉ số SPR ít nhất ở mức trung bình.

#6 Bet min 2/3 Pot nếu c-bet lần 2 tại vòng Turn

Đối với cách thiết lập bet size Poker với c-bet, việc cược lớn là điều cần thiết. Lúc này, Range của bạn có chứa Value ở River thì tự tin đánh thêm ít nhất 2/3 Pot.

Tất nhiên, Hand càng lớn thì càng được cược mạnh hơn. Nhờ việc bet min 2/3 sẽ mang tới các lợi thế sau:

 • Khi bet sớm ở Turn, bạn có thể Check tại River với hand bài trung bình.
 • Có thể Bluff đối thủ ở vòng River mặc dù bài không quá lớn.
 • Các đối thủ không còn khả năng cạnh tranh Fold ngay lập tức. Nhờ đó, bạn tăng value cho chính hand của mình ở các vòng sau.

#7 C-bet từ 25 đến 40% Pot khi chơi 3bet

Ở lượt chơi 3bet, bạn nên Raise với mức từ 25% đến 40% số tiền trong Pot. Như vậy, khả năng loại bỏ các đối thủ sở hữu hand thấp rất cao.

Mặc dù có vị trí đầu tiên ở lượt sau hay không, mức thiết lập size bet Poker này vẫn cực kỳ an toàn. Chỉ cần một cứ bet vừa phải như vậy cũng đủ khiến đối thủ cần đắn đo suy nghĩ rất nhiều.

#8 Overbet khi có lợi thế với lá bài Nuts

Một khi sở hữu bài Nuts, bạn hoàn toàn có thể Overbet ngay từ vòng Flop. Lúc này, các đối thủ đều có Range yếu hơn hẳn nên khó khăn nếu Call.

cách chọn bet size poker hiệu quả
Overbet

Ngoài ra, bài yếu cũng có thể Bluff với Overbet. Tuy nhiên, lúc này cần tính toán cẩn trọng và quyết đoán hơn.

Với các đối thủ sở hữu bài vừa và nhỏ, phần trăm Fold cực kỳ cao. Tính toán size bet Poker khoảng 2 đến 3 lần Pot là vừa đủ cho các trường hợp này.

Lời kết

Nắm rõ phương pháp chọn bet size Poker giúp bạn luôn luôn làm chủ các cuộc chơi. Tuy nhiên, các tân binh lại xem nhẹ các kỹ thuật này dẫn đến thua lỗ sấp mặt.

Post Comment