Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Preflop là gì? #5 Cách Preflop trong Poker hiệu quả nhất (các sai lầm cần né gấp)

Hiểu rõ Preflop là gì trong luật chơi Poker giúp bạn dễ dàng tham gia vào một bàn cược chuyên nghiệp. Đây là khái niệm cơ bản, bắt buộc tay chơi nào cũng cần nắm rõ khi tham gia betting.

Preflop là gì?

Preflop là vòng đầu tiên trong game Poker đổi thưởng khi mỗi người chơi được chia hai lá bài riêng. Tiếp đến, họ đặt cược ban đầu được đặt trước khi các quân bài chung được lật ra.

kinh nghiệm preflop
Preflop là gì trong Poker?

Đây là quá trình quan trọng có thể ảnh hưởng đến cách chơi của bạn trong toàn bộ trận đấu. Cụ thể, các tay cược sẽ bắt đầu lượt hành động đầu tiên (gồm Check, Bet, Fold, Raise).

Trong Preflop, bet thủ cần xem xét các yếu tố như thứ tự, số lượng người chơi, size bet và lá bài để đưa ra quyết định tốt nhất. Sự hiểu biết Preflop là gì có thể giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng và giảm thiểu rủi ro.

Cách Preflop trong Poker đúng luật

Trong Preflop, có bốn thao tác chính mà cược thủ có thể sử dụng: Fold, Call, Check và Raise.

 • Fold: Fold trong Poker là gì? Bỏ bài và không tiếp tục tham gia vào ván đấu nữa. Đây là hành động phổ biến khi người chơi không có bài tốt hoặc muốn giảm thiểu rủi ro.
 • Check: Kiểm tra bài, không đặt thêm vốn vào Pot. Tuy nhiên, lệnh này chỉ được thực hiện nếu không có ai đã bet trước đó.
 • Call: Theo bài của đối thủ và đưa vào Pot số tiền cược tương đương. Đây là thao tác phổ biến khi bạn có quân tốt và muốn tiếp tục tham gia ván đấu.
 • Raise: Tăng size bet so với số tiền cược hiện tại. Nếu sở hand tốt và muốn thắng được nhiều hơn, bạn hãy sử dụng lệnh này.
cách preflop trong poker
Các hành động trong vòng Preflop

Tùy vào từng trường hợp mà bạn áp dụng hành động cho hiệu quả và an toàn. Tất nhiên, các yếu tố cần được xét đến gồm quân bài, Stack, đối thủ theo kinh nghiệm Preflop chuẩn nhất.

5 Mẹo Preflop hiệu quả (cao thủ chỉ điểm)

Chơi cờ bạc không hề đơn giản với việc đặt cược và giành tiền thưởng. Bạn cần sở hữu kinh nghiệm chơi Poker hay và các kỹ năng tốt, nhất là trong bộ môn khó như vậy.

Học ngay một số phương pháp Preflop hiệu quả nhất của chuyên gia tại đây.

#1 Kinh nghiệm Preflop hiệu quả nhờ chọn hand tốt

Khi bước vào vòng Preflop, bạn cần sở hữu một hand bài đủ lớn. Ngược lại, các trường hợp không may mắn thì không nên cược mạnh tay.

Tất nhiên, tại vòng này chỉ mới xuất hiện có 2 quân tẩy mà thôi. Dù chúng chưa tạo thành bộ nào cả nhưng bạn còn rất nhiều cơ hội ở phía sau.

sai lầm khi preflop
Sở hữu hand tốt giúp bạn dễ dàng vượt qua Preflop

Đánh giá các quân trên tay theo 4 phân loại như sau:

 • Bài siêu lớn: Các đôi QQ+ hoặc AKs. Những bộ này quá mạnh dù chỉ mới có 2 quân, bạn hoàn toàn được quyền tố lớn.
 • Bộ bài lớn: Những đôi 1010+ hoặc AKo, AQs. Bộ này mang tới lợi thế lớn giúp bạn áp đảo đối thủ ngay từ đầu. Cược thủ có thể Bet, Raise hoặc Call tùy ý.
 • Hand bài tiềm năng: Những đôi từ 22 đến 99 hoặc A9s+, 10Js+. Bộ này nhìn chung vẫn khá mạnh ngay từ đầu. Bạn được chơi Call hoặc Check để tiếp tục chờ đợi.
 • Bài rác: Các quân nhỏ còn lại, không có cơ sở để theo cược. Tuy nhiên, nếu chưa có ai tố, bạn nên tiếp tục Check để chờ đợi thêm.

#2 Đọc bài đối thủ – Mẹo chơi Preflop lợi hại nhất

Ngoài nắm rõ cách lợi thế theo bộ của mình, bạn cũng cần đọc được hand đối thủ nhờ phương pháp xác suất trong Poker. Một khi nắm trong tay thôi tin từ họ, việc giành chiến thắng trở nên dễ dàng hơn hẳn.

Để ý xem họ cược như thế nào, tương đương với mấy BB để dự đoán khoảng bài. Chúng ta cần chia thành 3 tình huống cụ thể như sau:

 • Tất cả đều bỏ bài, như vậy chỉ còn SB và BB và bạn. Hai đối thủ kia thường Call theo để bảo vệ Pot. Nếu bài nhỏ, bạn đặt 3 đến 4BB => Khả năng cao tất cả đều Fold. Nếu bài lớn, bạn chỉ cược 2 đến 2.5BB để tiếp tục ván đấu.
 • Nếu có người chơi Raise, bạn có 3 kiểu hành động: Re-Raise nếu bài cực mạnh, Call nếu bài ở mức tầm trung và Fold với những lá yếu.
 • Nếu xuất hiện người chơi Call, bạn có thể tố thêm để loại bỏ bớt các đối thủ yếu tại vòng sau.

#3 Lưu ý khi Preflop trong Poker: Vị trí ở đâu?

Các vị trí ngồi trên bàn cược chắc chắn ảnh hưởng lớn tới khả năng chiến thắng. Thật vậy, tân binh thường chẳng để ý gì tới chúng nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại.

mẹo freflop hiệu quả
Vị trí quyết định lớn đến cách vào cược của bạn

Điểm danh một số vị trí và lợi thế của họ tại vòng Preflop như sau:

Small Blind (SB): Cược thủ ngồi cạnh Dealer theo ngược chiều kim đồng hồ. Họ phải thực hiện đặt tiền mù đầu tiên khi vòng đấu này diễn ra.
Big Blind (BB): Đối thủ ngồi kế tiếp SB và phải đặt số tiền cược mù gấp đôi.
Under the Gun (UTG): Nhóm người chơi ngồi ngay bên trái vị trí BB gồm UTG và UTG+1,…. Những đối thủ này được hành động trước tiên tại vòng Preflop. Nếu sở hữu vị trí này, bạn gặp bất lợi khi chưa biết được nhiều thông tin.
Middle Position (MP): Những cược thủ ngồi vị trí giữa bàn gồm MP1 và MP2. Đối tượng này có thể bet thoải mái hơn UTG nhưng chưa hoàn toàn có lợi thế lớn.
Cut-off (CO): Người chơi ngồi bên phải Dealer và được hành động cuối cùng. Vị trí này có lợi thế lớn nhất khi đã quan sát tất cả các đối thủ trước đó làm gì.

#4 Chú ý tới size stack của đối thủ

Tiền vốn là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong các ván cược. Dựa trên số chip còn lại của đối thủ (Bankroll Poker), bạn có thể thao túng, điều khiển ván đầu theo ý mình.

Các kiểu đi tiền phổ biến trong Poker gồm:

Cách chơi Short stack Mid stack Big stack Deep stack
Số chip Từ 20 đến 40BB Khoảng 55 BB Khoảng 100BB Trên 200BB

Kinh nghiệm đánh Preflop dựa theo số lượng stack là cược sao cho phù hợp với túi tiền của mình và đối thủ. Làm sao để nếu thua cược, downswing trong Poker vẫn còn cơ hội ở ván sau, tránh trường hợp đối thủ dễ dàng đưa ra lệnh all-in.

#5 Cách Preflop trong Poker hiệu quả với khả năng ứng biến giỏi

Poker thiên về chiến thuật và cần rất nhiều chất xám để giành chiến thắng. Như vậy, bạn cần ứng biến tốt ở tất cả các vòng nếu muốn giành được chiến thắng.

kinh nghiệm preflop hiệu quả
Cần ứng biến linh hoạt trong vòng chơi này

Đối với phương pháp Preflop hiệu quả, cược thủ nên nhớ các điểm sau:

 • Đối thủ có thiên hướng chơi chặt chẽ: Chỉ Call theo nếu bài mạnh. Ngược lại, có thể Fold hoặc sẵn sàng Bluff khiến họ Fold sớm.
 • Người chơi có lối đánh mạnh, liều mạng: Nên cược nhỏ, hạn chế Raise liên tục. Chỉ tập trung đánh lớn mỗi khi sở hữu hand thực sự cao.

Một số sai lầm khi Preflop cần tránh xa

Tất nhiên, tân binh thường có nhiều điểm hạn chế mỗi khi chơi cá cược. Trong đó, xử lý vòng Preflop không chuẩn khiến bạn dễ dàng đánh mất lợi thế của cả ván bài.

Preflop là gì
Một vài sai lầm tân thủ hay mắc phải tại vòng Preflop

Một số điểm đen mà tất cả cược thủ Poker thường mắc phải bao gồm:

 • Quá tập trung và bet, quên phân tích đối thủ theo mẹo cược Preflop. Như vậy, bạn chẳng hề hay biết họ sở hữu hand lớn hay bé để đưa ra đấu pháp phù hợp.
 • Không nhớ tới các ưu tiên về vị trí, đặt cược theo cảm tính. Như đã đề cập ở trên, chỗ ngồi ảnh hưởng cực lớn đến các hành động. Bạn không thể đánh cho vui, đánh theo cảm tính trong bộ môn Poker.
 • Đánh giá không đúng các lá bài trên tay, từ đó lỗ mất cơ hội chiến thắng. Một vài quân tuy không có liên kết lúc đầu nhưng cực kỳ dễ đạt được hand mạnh về cuối.
 • Call tại SB hoặc BB: Điều này giúp đối thủ đoán được bạn không sở hữu hand đủ lớn. Thay vì vậy, cược thủ nên Re-Raise 3bet, 4bet ở ngay vòng đầu tiên nếu ngồi tại vị trí này.
 • Fold ở Cut-off: Việc này quá đỗi dại khờ. Chẳng mấy khi mà bạn có được vị trí tốt như vậy, nếu bỏ bài sớm quả thật uổng phí.

Lời kết

Sau khi trả lời câu hỏi Preflop là gì thì chắc hẳn bạn cũng đã biết nó khá đơn giản. Tuy nhiên, việc chơi như thế nào, đánh ra sao để thắng cần có kiến thức và kỹ năng nhất định.

Post Comment