Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Cách tính Equity trong Poker bằng tay và Tool chuẩn

Cách tính Equity trong Poker giúp cược thủ có được quyền chủ động trong mọi ván cược. Giới thiệu tân binh 5 bộ công cụ tính chỉ số này chính xác nhất ở thời điểm hiện tại.

Equity trong Poker là gì?

Equity trong Poker là số tiền mà bạn có thể ăn được dựa theo tỷ lệ chiến thắng. Con số này có thể thay đổi tại từng thời điểm, qua mỗi lượt chơi lại có biến thiên nhất định.

Ví dụ: Trong Size Pot đang có 500$ và bạn sở hữu xác suất thắng là 50% => Vậy Equity = 250$.

Equity trong Poker là gì
Equity trong Poker là gì?

Tất nhiên, chỉ số này cũng chỉ để tham khảo và dự đoán hỗ trợ khi chơi cờ bạc. Theo hướng dẫn chơi Poker, đôi lúc nó gần đạt con số tối đa nhưng bạn vẫn có thể thua như thường.

Tuy nhiên, Equity thực sự mang tới nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận và hạn chế thua lỗ. Từ con số đó, bạn sẽ biết được nên thực hiện hành động gì hợp lý nhất.

Sử dụng con số kể trên để quyết định xem có nên tố thêm hơn có hiệu quả lớn. Một khi Equity đang lớn hơn 50%, bạn cứ mạnh dạn Rasi thật mạnh để xây Pot lớn. Ngược lại, nếu gặp bất lợi, cược thủ nên Fold sớm để hạn chế mất thêm tiền.

Cách tính Equity Poker có vai trò gì trong cờ bạc?

Ngày nay, việc sử dụng Equity rất phổ biến trong giới cờ bạc chuyên nghiệp. Nhiều cao thủ đã thành công nhờ thành thạo cách tính tiền thắng cược bá đạo kể trên.

tìm hiểu equity poker
EV đóng vai trò đắc lực cho chiến thắng

Một vài đặc điểm khiến nó trở nên lợi hại có thể liệt kê như sau:

 • Có được con số cụ thể cho từng ván cược để dễ dàng đưa ra quyết định. Giúp người chơi không cần suy nghĩ quá nhiều, đánh theo cơ sở dữ liệu chính xác tuyệt đối.
 • Chủ động trong mọi tình huống, nhanh chóng đưa ra quyết định Bet, Call, Raise hay Fold hợp lý.
 • Duy trì nguồn vốn luôn ở mức cho phép, tránh thua liên tục đến nỗi chẳng còn một xu dính túi.
 • Tăng khả năng chiến thắng và làm giàu từ Poker online nhanh chóng.
 • Tìm hiểu Equity trong Poker kỹ càng giúp bet thủ biết được đối thủ sẽ chơi như thế nào.
 • Có thể tính toán nhanh bằng các phần mềm hỗ trợ trên di động và PC.
 • Cân nhắc được các trường hợp nên Bluff, đánh láo đúng thời điểm.

Cách tính Equity trong Poker bằng tay dễ hiểu nhất

Để tính toán được các con số một cách chính xác, bạn cần thu thập đủ dữ liệu. Theo như định nghĩa về Equity trong bài Poker ở trên, người chơi cần biết Size Pot và xác suất thắng.

Xem lại bài Tính xác suất Poker để lấy % giành chiến thắng theo Out và Odds.

Công thức tính cụ thể như sau: Equity = Size Pot x %Thắng

 

cách tính equity trong poker

Đến với ví dụ cụ thể để hiểu rõ hơn về cách tính Equity bài Poker:

Bạn đang sở hữu 2 quân tẩy là 5 Cơ và 8 Cơ. Các lá bài chung là 7 Cơ, 8 Bích, J Cơ và Q Chuồn.

Số tiền trong Pot đạt ngưỡng 1000$ ở thời điểm hiện tai. Bạn đang cần chờ thêm 1 lá Cơ để có Thùng và giành chiến thắng.

Vậy Odds lúc này là 19.65% => Equity = 1000 x 19.65% = 196.5$.

Cách tính Equity trong Poker bằng 5 phần mềm phổ biến

Việc tính toán Equity thường khó thực hiện liên tục và chính xác tuyệt đối bằng tay. Dân chơi chuyên nghiệp thường đầu tư thêm bộ công cụ như app hỗ trợ tính xác suất Poker để thực hiện nhiệm vụ này.

equity trong poker
Giới thiệu các phần mềm tính EV tự động

Giới thiệu tân thủ top 5 phần mềm tính Equity trong Poker tốt nhất hiện nay:

 1. Calculator Holdem Lab 2: Ứng dụng sở hữu khả năng thực hiện hàng nghìn phép tính trong 0.01 giây. Từ đó đưa ra kết quả Equity chính xác và đầy đủ nhất ngay trên màn hình. Link tải tại đây: PC & Android
 2. Cruncher: Phần mềm có khả năng thực hiện các phép tính cực nhanh và chính xác. Cruncher khả dụng trên các thiết bị di động Android cầm tay tiện dụng. Link tải và cài đặt: Click, Link dự phòng
 3. Poker Calculator: Bộ công cụ đến từ nhà Perun Labs cho phép người dùng có được các dữ liệu quan trọng. Với khả năng xử lý nhanh, nó giúp bạn dễ dàng chinh phục mọi ván cược. Link tải cho: Android
 4. Preflop + Poker GTO Nash Chart: Bet thủ có thể tải và sử dụng phần mềm này trên cả hai dòng máy chạy iOS hoặc Android. Phần mềm hiển thị thông số theo dạng biểu đồ trực quan rất dễ sử dụng. Đường dẫn download tại đây: Android hoặc iOS
 5. Flopzilla: Tool đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hoàn hảo. Nhà phát hành liên tục cập nhật các bản nâng cấp giúp nó hoạt động siêu mượt mà. Link tải cho máy tính Windows: Tại đây

Cẩn thận khi sử dụng Equity Poker

Như đã đề cập ở trên, Poker Equity không thể nào mang tới cho bạn 100% tỷ lệ chiến thắng. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng rộng rãi trong cờ bạc nhờ các ưu điểm vượt trội.

Bộ môn bài này thường xuyên xảy ra bất ngờ, ví dụ vòng trước bạn có khả năng thắng tới 90% nhưng chỉ một quân có thể rút lại chỉ còn 10% vì xuất hiện toàn lá lẻ, xem lại Bài rác trong poker là gì để biết hiểu hơn về chúng.

Con số Equity luôn thay đổi khiến người chơi gặp nhiều khó khăn trong ván đấu. Nếu không đủ nhanh nhạy, việc thích nghi với biến động này quả chẳng hề dễ dàng.

cách tính equity poker
Lưu ý khi sử dụng EV trên bàn cược

Quay lại tình huống ví dụ, bạn có tới 90% thắng nên đã cược All-in. Tuy nhiên sau một lá bài, con số giảm sút lớn và lúc này gần như sẽ thua trắng.

Bởi vậy, đừng nên quá vội đánh lớn ở những vòng Preflop hay Flop. Kiên nhẫn chờ đợi, duy trì mức Raise vừa phải để loại đi các đối thủ bài nhỏ và tính lại SPR, vậy SPR là gì trong Poker, tìm hiểu tại đây.

Sau đó, tới vòng Turn hoặc River, khi hand đã hoàn chỉnh hãy bet cực lớn để hốt một mẻ lớn. Chơi cờ bạc quan trọng hàng đầu là không được chủ quan, đừng nghĩ rằng đối thủ có hand yếu hơn mình.

Lời kết

Nắm rõ cách tính Equity trong Poker giúp bạn dễ dàng đạt được chiến thắng. Tuy nhiên, thực hiện các phép toán bằng tay khá khó, bạn nên sử dụng các công cụ hiện đại ở trên.

Post Comment