Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Bài rác trong Poker là gì? 8 Cách xử lý hiệu quả với hand bài rác

Bài rác trong Poker là gì? Các quân này liệu có tác dụng trong ván đấu hay không? Cùng diễn đàn cá độ bóng đá tìm hiểu cách tận dụng các lá bài không theo bộ hiệu quả nhất.

Bài rác trong Poker là gì?

Bài rác trong Poker là quân không thể tạo thành bộ với những lá khách trong hand của cược thủ. Theo thứ tự bài Poker, chúng được xếp vào nhóm yếu nhất. Việc xuất hiện chúng khiến người chơi phải chịu ở yếu thế, khó giành chiến thắng.

Nếu tới vòng River mà bạn chỉ có toàn rác trên tay, khả năng thua đã lên tới 80%. Tất nhiên, nếu xử lý ổn thỏa, các quân này vẫn có thể mang tới chiến thắng.

Tuy vậy, khi sở hữu các tập hợp, bộ của bạn vẫn có thể xuất hiện quân lẻ tẻ. Lúc này, chúng không đóng quá nhiều vai trò trong việc tính thắng – thua.

Bài rác trong Poker là gì
Bài rác trong Poker là gì?

Ngoại trừ trường hợp các bộ chẵn đều bằng nhau, quân rác mới được sử dụng xem ai có được thắng lợi.

Tuy nhiên, nhìn chung đây vẫn là những lá bài xấu, không có nhiều tác dụng. Các tay chơi luôn cố gắng làm sao hạn chế tối đa các quân này trong hand.

Rác trong bài Poker còn được gọi là Mâu thầu hoặc Bài cao. Tìm cách giải quyết với mớ hỗn độn này làm sao để có được chiến thắng là mục tiêu của các tân thủ.

Các trường hợp bị tính là bài rác trong Poker

Nếu 2 quân tẩy bốc lên từ đầu là rác, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội chiến thắng. Lúc này, có thể chia bài thành 2 trường hợp như sau:

Bài có Át + X:

  • X lớn (J, Q, K): Dễ dàng tạo sảnh hoặc top pair => Có nhiều cơ hội chiến thắng, áp đảo bài đối thủ ngày từ đầu.
  • X nhỏ (Từ 10 trở xuống): Chưa đáng lo lắm vì vẫn có quân Át làm cơ sở.

    bài rác poker
    Bài rác gồm các quân cực lớn

Bài có 2 quân bất kỳ:

Nếu chỉ là rác trong Poker thì chớ nên Tố. Bạn cần chờ đợi để lấy 3 quân ở Flop trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.

Trường hợp 2 quân tẩy đồng chất, bạn còn cơ hội để tạo Thùng. Thế nhưng tỷ lệ chưa cao, tốt nhất vẫn cần chờ đợi thêm.

Top 8 cách chơi bài rác Poker hiệu quả nhất

Tất nhiên, chẳng ai mong muốn nắm trong tay các quân yếu, không có liên kết cả. Thế nhưng khi chơi bài Poker online, điều này vẫn xảy ra khá thường xuyên.

Trường hợp này, các cao thủ xử lý như thế nào, tìm hiểu ngay 8 hướng đi tốt nhất tại đây.

#1 Cược nhỏ chờ thời với bài rác Poker

Một khi chỉ nắm trong tay những quân nhỏ – lẻ, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Mặc dù có cơ hội Tố cũng đừng quá ham hố, check hoặc call là các hành động nên sử dụng.

Bài rác trong poker
Đánh nhỏ chờ thời

Bài rác Poker thường mang tới khó khăn, giảm tỷ lệ chiến thắng đi rất nhiều. Tuy vậy, nếu may mắn xuất hiện một lá đẹp ở bài chung, bạn có thể lật ngược thế cờ.

#2 Suy nghĩ đến hành động Fold

Tất nhiên, bạn có thể Fold (bỏ bài) nếu cảm thấy khó ghép được các hand lớn. Thông thường, cao thủ sẽ chờ đến vòng Flop để tính toán có nên kết thúc sớm ván cược hay không.

Lúc này, bộ bài gần như đã hoàn thiện, chỉ có thêm 2 quân khác để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, nếu tới giai đoạn này mà vẫn chẳng có tiến triển gì, Fold sớm hạn chế thua lỗ.

Poker rác có thể cải thiện, tuy nhiên bạn không còn quá nhiều cơ hội sở hữu hand lớn. Ngoài ra, nếu đối thủ Raise lớn ngay từ đầu, việc Fold cũng cần được tính tới.

#3 Tuyệt đối không nên Raise với rác trong Poker

Trong trường hợp nắm các lá bài lẻ, bạn không nên Raise bất cứ khoản nào. Việc tố thêm với hand thấp chẳng khác nào ném tiền qua cửa sổ vậy.

cách chơi bài rác poker
Tuyệt đối không được Raise khi cầm bài rác

Hành động chắc chắn, duy trì ván cược với Poker bài rác, sau đó có cơ hội hẵng quay lại mạnh mẽ. Trường hợp đối thủ Raise lớn, bạn có thể Fold để đảm bảo duy trì bankroll.

#4 Lưu ý nghiên cứu kỹ bài đối thủ

Một khi rơi vào trường hợp yếu thế, bạn cần tạo ra cảm giác tự tin cho bản thân. Cách tốt nhất để đạt được điều đó chính là đọc vị đối thủ.

Chiều này cần nhiều kinh nghiệm, chú ý quan sát tỷ mỉ và đầu óc nhanh nhạy. Một khi biết họ có gì trên tay, bạn dễ dàng thao túng tâm lý và điều hướng ván đấu.

Ví dụ: Bạn sở hữu toàn rác Poker ở vòng Flop, đối thủ chỉ có bot pair => Có thể chơi tiếp, Raise thoải mái.

Tất nhiên, việc đoán chính xác hand của đối thủ không hề đơn giản. Bạn nên dự đoán theo khoảng bài của họ thì dễ và chính xác hơn.

#5 Sử dụng phương pháp tính xác suất

Dân chơi chuyên nghiệp chắc chắn biết tới cách tính xác suất game Poker PC hay. Điều này giúp bạn dự đoán được các tình huống tiếp theo có thể xảy ra.

cách đánh bài rác poker
Tính xác suất để đưa ra lựa chọn tốt nhất

Từ đó biết được có nên tiếp tục theo ván đấu này hay không. Trường hợp tỷ lệ xuất hiện thêm các hand đủ tốt quá thấp, bạn nên cân nhắc Fold.

Sử dụng thêm các phần mềm Solver Poker giúp bạn dễ dàng xử lý các bộ rác Poker. Tất nhiên, chúng đòi hỏi người dùng chi trả một khoản phí nhất định.

#6 Check để tiếp tục với bài rác trong Poker

Lệnh ưu tiên hàng đầu cho trường hợp bài nhỏ chính là Check. Đối với hành động này, bạn không cần bỏ thêm vốn vào Pot, tuy nhiên phải có điều kiện mới được sử dụng.

Trường hợp không có ai trước đó Bet hoặc Raise, bạn có thể chọn lệnh này. Như đã đề cập ở trên, hãy kiên nhẫn với hand Poker rác cho tới lúc đạt thành quả.

#7 Tận dụng cả pair nhỏ

Những pair nhỏ đôi khi giúp bạn chiến thắng trong ván cược. Ví dụ: Bạn sở hữu 2 pair nhỏ, đối thủ có top pair => Bạn thắng.

Bởi vậy, đừng khinh thường các đôi nhỏ, có vẫn hơn chỉ toàn rác trong Poker mà. Hơn nữa, từ các bot pair này, bạn có thể sở hữu sám cô, cù lũ trong các vòng tiếp theo.

#8 Có thể sử dụng Bluff với Poker rác

Mẹo Bluff Poker hay có thể sử dụng bất cứ lúc nào, đặc biệt trong trường hợp toàn bài Poker rác. Cụ thể, bạn sẽ Raise cực lớn mặc dù chưa đạt được bất cứ liên kết nào.

Bài rác poker là gì
Bluff với bài rác nhưng cần cẩn trọng

Điều này khiến đối thủ sợ hãi, Fold sớm và tiền trong pot sẽ thuộc về bạn. Tuy nhiên, phải cẩn thận, nếu chẳng may họ sở hữu hand cực lớn, người mất tiền sẽ là bạn.

Sử dụng Bulff cần đọc được bài đối thủ, tính toán các trường hợp có thể xảy đến. Ngoài ra, việc giữ bình tĩnh, đánh vào tâm lý cũng rất cần thiết trong phương pháp này.

Có nên chơi bài rác trong Poker hay không?

Không ai mong muốn cần rác trên tay cả, vì lúc này chẳng có mấy cơ hội giành chiến thắng. Tuy nhiên, Poker có tính chất thay đổi kết quả liên tục qua từng lá bài.

Chỉ cần khi chưa xuất hiện đủ 5 lá bài chung, việc giành chiến thắng vẫn có thể. Một khi đối thủ chưa tố quá cao, chúng tỏ họ cũng chẳng có hand mạnh trên tay.

có nên chơi bài rác trong poker
Có nên chơi bài rác trong Poker hay không?

Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi, không nên bỏ bài rác Poker quá sớm từ bước này. Ngược lại, khi gặp lệnh Raise lớn, Fold là quyết định an toàn và chấp nhận được.

Trường hợp hand của bạn chỉ có những bộ từ các lá chung thì không có % chiến thắng nào cả. Tới vòng River mà các quân tẩy vẫn chẳng tạo được bộ nào thì Fold thôi chứ chần chừ gì nữa.

Lời kết

Trả lời được câu hỏi Bài rác trong Poker là gì giúp bạn không bị lao lúng khi sở hữu chúng. Những quân này vẫn có thể mang tới cơ hội chiến thắng nếu bạn tận dụng tốt.

Post Comment