Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Bluff trong Poker là gì? #5 Cách Bluff hay, hiệu quả tức thì

Bluff là gì? Kỹ thuật giúp cược thủ dễ dàng giành chiến thắng trên bàn cược dù hand nhỏ. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến bạn ôm hận và mất đi số vốn cực kỳ lớn.

Bluff là gì?

Bluff nghĩa là biện pháp lừa dối đối thủ để dành chiến thắng. Nếu người chơi yếu “bóng vía”, tâm lý thiếu ổn định thì phương pháp này không dành cho bạn. Nó chỉ dành cho những tay chơi mạnh mẽ, bản lĩnh, “dám nghĩ dám làm”.

Bluff Poker được sử dụng trong trường hợp người chơi cảm thấy liên kết bài trên tay mình quá nhỏ. Và tất nhiên cơ hội chiến thắng khá mong manh nhưng vẫn muốn giành tiền thưởng.

Bluff là gì
Bluff là gì?

Hãy thể hiện làm sao để đối thủ cảm nhận hand của mình “hội tụ” toàn quân bài lớn bằng chiến lược 3bet hoặc cao hơn. Đòn tâm lý này sẽ khiến những cược thủ còn lại bỏ cuộc và bạn sẽ giành chiến thắng.

Từ khóa liên quan:

  • Bluff là gì trong Poker
  • Bluff trong Poker là gì

Chiến thuật được sử dụng trong Bluff Poker

Sau khi hiểu rõ Bluff là gì thì người chơi phải nắm bắt một vài chiến thuật lợi hại thường áp dụng khi cá cược Poker. Một điều người chơi phải biết, khi sử dụng nó buộc bạn phải hoá thân thành diễn viên chuyên nghiệp.

Có như vậy mới đánh lừa đối thủ một cách ngoạn mục và thành công. Một số mẹo Bluff Poker hay như:

a/ Chiến thuật Poker Bluff

Cược thủ được chia một lượng quân bài và tiến hành so độ mạnh yếu với các đối thủ. Theo luật Poker, người chiến thắng tất nhiên nắm giữ giá trị quân bài lớn nhất.

Tuy nhiên, Bluff in Poker được vận dụng trong trường hợp người sở hữu hand nhỏ nhưng vẫn muốn ăn tiền. Điều thú vị là có khá nhiều cách chọn bet size Poker nên cược thủ phải lựa chọn đúng đắn.

mẹo bluff poker hay
Chiến thuật đánh láo trong Poker

Đa số cược thủ thường đánh tất tay vào vòng cuối, tức là River. Đây được xem là điều hoàn toàn tự nhiên khi hand bài của của bạn lớn. Nếu chắc thắng đến 90% thì người chơi có thể cược tất tay nhằm ăn được tiền thưởng khủng và “phất” lên ngay sau một ván cược.

Trường hợp bạn sở hữu liên kết bài không lớn, cơ hội chiến thắng chỉ tầm 30-40%. Thì việc all-in như “âm mưu” ra đòn tâm lý với đối thủ, như thể bài của bạn nắm chắc chiến thắng.

Lúc này, những người chơi “yếu bóng vía” sẽ chọn Fold và bạn ăn được toàn bộ Pot.

b/ Semi Bluff

Semi Bluff là gì? So với Bluff Poker thì chiến thuật này đòi hỏi người người chơi phải có quân bài chiếm ưu thế.

Nghĩa là hand bài của bạn không quá nhỏ mà chỉ muốn thay đổi thế trận. Người chơi muốn Bluff để kết thúc ván bài chóng vánh, tránh giằng co và dây dưa.

bluff poker
Semi Bluff với bài lớn

Bạn không cần phải sử dụng sử dụng đòn tâm lí để xoay chuyển tình huống với Semi Bluff. Cơ hội chiến thắng đã thực sự thuộc về chúng ta nhờ hand bài lớn trên tay.

Cụ thể, các lá bài của bạn đã tạo thành liên kết đẹp hoặc đang chờ hand cực lớn. Tuy nhiên, để lôi kéo và đánh lừa đối thủ tăng lượng tiền cược thì người chơi phải có kinh nghiệm và sự khôn khéo.

Bởi việc đánh lớn quá sớm khiến đối thủ sợ hãi, nghi ngờ và rút lui nhanh chóng Fold. Lúc này, số tiền thưởng trong Pot giành cho bạn chẳng được bao nhiêu cả.

Kinh nghiệm Bluff poker hay dành cho cược thủ

Không phải thời điểm nào cũng có thể sử dụng chiến thuật Bluff trong Poker. Tùy  từng trường hợp cụ thể để thực hiện, áp dụng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Sau đây là một số kinh nghiệm Bluff poker hay mà các cược thủ cần nắm:

#1 Cần Bluff đúng thời điểm

Người chơi phải biết cách Bluff trong Poker đúng nơi, đúng lúc nhằm bảo toàn số tiền cược. Mọi thứ phải được lên kế hoạch sẵn và tùy theo từng tình huống nhất định.

Bluff trong Poker là gì
Cần chọn đúng thời điểm Bluff

Nếu đánh láo bừa bãi, không những không đánh lừa tâm lý đối thủ mà khiến mình bị trắng tay lúc nào không hay. Thời điểm thích hợp nhất là khi đoán được không có đối thủ nào sở hữu hand lớn.

Lúc này, một khi bạn Bluff thì chắc chắn cả bàn sẽ Fold ngay lập tức. Ngoài ra, chiến thuật kể trên còn khả dụng khi các đối thủ còn lại đều chơi an toàn.

Trong những ván bài Poker điên nhất, nhiều tay cược đã sử dụng Bluff để đả bại đối thủ bằng hand cực nhỏ.

#2 Phải nắm được bài của đối thủ

Để cách Bluff hiệu quả thì bạn phải nắm được bài của đối thủ, biết mức độ mạnh – yếu. Nhất là khi chúng đang sở hữu quân bài nhỏ, nếu bị Call quả thật rất nguy hiểm.

Nếu chưa đoán được đối phương nắm gì, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi thêm. Chờ các hành động tiếp theo rồi tiếp tục phân tích, nhận định hand trên tay của họ.

Hoặc bạn có thể Bluff một khoản nhỏ, khoản 1 đến 2 BB xem các người chơi còn lại đưa ra phản hồi như thế nào.

#3 Nên Bluff khi nắm trong tay cơ hội chiến thắng cao

Nhiều người nghĩ rằng, nên đánh láo khi khả năng chiến thắng thấp nhưng điều này không an toàn. Mẹo Bluff hiệu quả của cao thủ là xen kẽ giữa bài mạnh và yếu, thay đổi chiến thuật liên tục.

cách bluff trong poker
Có tỷ lệ thắng cao ngại gì không đánh láo?

Lúc đó, đối thủ không thể biết được bạn đang Bluff hay Semi-Bluff mà đưa ra hành động đúng. Đã điểu khiển được tâm lý và hành vi của họ, chiến thắng đã nằm trong tầm tay.

Ưu điểm khi sử dụng Bluff trong Poker

Bluff quả thật mang đến nhiều tính hữu dụng cho các dân chơi Poker chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khai thác các điểm mạnh nhất của phương pháp này.

Điểm danh một số ưu điểm lớn nhất mà nó mang lại nếu áp dụng hiệu quả:

Xây dựng ưu thế trên bàn chơi

Lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng Bluff chính là tạo được ưu thế trên bàn chơi. Trong tình huống này, bạn sẽ trở thành “bá chủ” và dễ dàng xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi nhất. Nó tương tự như cách đánh Poker bịp nhưng minh bạch và chủ động hơn.

Nhưng để làm được điều này, cược thủ phải biết cách Bluff Poker sao cho hiệu quả nhất. Bởi áp dụng càng nhuần nhuyễn và tự nhiên giúp bạn “qua mặt” được những tay chơi lão làng.

Xoay chuyển tình thế

Ưu điểm tiếp theo của chiến thuật Bluff là xoay chuyển tình thế một cách khó lường. Thực tế, rất nhiều người chơi áp dụng thành công nó và trở thành chuyên gia hàng đầu về Poker.

bluff in poker
Bluff giúp bạn xoay chuyển tình thế

Giữa ranh giới mong manh chiến thắng và thất bại, nếu mạnh dạn lựa chọn thì thành công đã gần kề. Nhiều trường hợp đối thủ cầm liên kết bài lớn nhưng bị xao động dẫn đến việc bỏ bài.

Không để đối thủ nắm bắt suy nghĩ

Chiến thuật Bluff trong Poker khiến đối thủ bị đánh lừa và không thể nhận biết lối chơi của bạn. Khi đạt đến level này, chứng tỏ khả năng chơi Poker của bạn ngang tầm cao thủ.

Việc đối thủ không thể biết chúng ta đang nghĩ gì thì chắc chắn ưu thế đã nghiêng về bản thân. Nếu họ cứ chuyên tâm dò xét mà không mảy may suy nghĩ đến ván cược thì rất dễ đưa ra quyết định sai lầm.

Ngược lại, nếu bạn chưa hiểu khái niệm Bluff là gì thì sẽ khó thành công. Lúc này đối thủ là những tay chơi tương đối mạnh sẽ nắm thóp điểm yếu khiến bạn thua lỗ cực nặng.

Tuy vậy, cách chơi này cũng khiến nhiều tay cược phải ôm hận, những người thua nhiều tiền trong Poker Việt Nam vì Bluff đã thua lỗ rất đậm.

Lời kết

Sau khi nằm lòng được Bluff là gì từ forum cá độ uy tín thì chắc hẳn người chơi “nóng lòng” muốn áp dụng xem trình độ của mình. Hãy luôn thận trọng và kỹ lưỡng để đưa ra các quyết định chính xác nhất.

Post Comment