Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Những ván bài Poker kinh điển và kịch tính nhất lịch sử thế giới

Những ván bài Poker kinh điển mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho cả cược thủ và người xem. Điểm danh các trận đấu căng thẳng, kịch tính và điên rồ đến những giây cuối cùng tại diễn đàn cá độ bóng đá của chúng tôi.

#1 Andrew Robl và Toby Lewis tạo ra những ván bài Poker kinh điển nhất lịch sử

Andrew Robl và Toby Lewis đã cùng nhau tạo ra một ván Poker thuộc hàng kinh điển nhất lịch sử. Hai đối thủ đều nắm bài mạnh trên tay và bet rất thoải mái.

Ở vòng đầu tiên, Robl có đôi 9 và Lewis sở hữu đôi Q. Tại Flop, các quân xuất hiện tạo cho Robl một bộ Cù lũ nên anh tự tin cược với 18.000 đô la.

Ngược lại, Lewis cũng đạt được Cù lũ với 3 Quân Q nên sẵn sàng Raise 42.000 đô la. Lúc này, Robl rơi vào thế bị động, tuy nhiên anh vẫn Call.

Những ván bài Poker kinh điển
Andrew Robl và Toby Lewis

Tại vòng Turn, anh thực hiện hành động check nhưng đối thủ lập tức cược thêm 63.000 đô la. Robl cực kỳ bất lợi với bài không có tiến triển gì cả, tuy nhiên anh không thể bỏ ván cược này.

Điều bất ngờ xảy ra ở vòng River khi một quân 9 cuối cùng xuất hiện. Lúc này, Robl đột nhiên có được Tứ quý 9, anh đặt mạnh thêm 149.000 đô la. Như vậy, thứ tự Poker theo hand đã hay đổi liên tục 3 lần trong ván đấu này.

Anh chàng ăn mừng ngay trước mặt đối thủ mặc dù chưa Showdown. Điều đó tạo thêm điểm nhấn cho một trong những ván Poker kinh điển nhất.

Chẳng ai dám tin rằng chỉ 1 trong 48 quân bài còn lại có thể xuất hiện. Đây là ví dụ điển hình cho việc lật ngược thế cờ dù chỉ còn 0.1% chiến thắng.

#2 Những ván bài Poker điên nhất quá khứ với Phil Ivey và Tom Dwan

Trận đấu giữa Phil Ivey vs Tom Dwan được phát trên truyền hình trực tiếp tại Mỹ. Nó ghi nhận kỷ lục về số tiền cược đặt trong một Pot lên tới hơn 1 triệu đô la.

Được liệt kê vào những ván bài Poker kinh điển, cả hai đối thủ đã cống hiến một cuộc chiến kịch tính đến phút chót. Ở vòng Preflop, Dwan sở hữu quân 6 Cơ và 7 Cơ, Ivey có Pair 2 Rô và Bích.

sau vòng Flop, cả hai người chơi đều có bài đợi quân 4 Cơ để hoàn thiện hand. Ivey bet 35.000 đô la, đối phương lập tức Call và tự tin vào cách chơi poker luôn thắng này.

những ván bài poker điên nhất
Phil Ivey vs Tom Dwan

Tại vòng Turn, bài cả hai người chơi không có tiến triển, tuy nhiên đã bet thêm 90.000 đô la vào Pot.

Đến vòng River, quân 4 Cơ xuất hiện khiến cả cược thủ và khán giả đều bất ngờ. Lúc này, Ivey nắm trên tay bộ Sảnh, còn Dwan có được Thùng.

Điểm mấu chốt Ivey không hề hay biết đã thua, anh cược thêm 232.600 đô la. Tất nhiên, Dwan sẵn sàng Call lệnh đó, tổng tiền trong Pot lúc này đã lên tới 1.108.500 đô la.

Kết quả mở bài quá bất ngờ khiến tất cả người theo dõi đều một phen bất thần. Tom Dwan – người thường xuyên Check Raise đã giành chiến thắng với số tiền lớn nhất trong lịch sử các sân chơi trực tiếp trên TV.

#3 Những khoảnh khắc Poker kinh điển nhất của Donnacha O’dea – Tim Flanders cùng Achilles Kallakis

Ván bài với sự xuất hiện của 3 người chơi: Donnacha O’dea – Tim Flanders – Achilles Kallakis. Sau màn bet có thể cho là sai lầm, O’dea đã may mắn giành chiến thắng chung cuộc.

Ban đầu, anh sở hữu Pocket 3s, Flanders có trên tay 4 và 5, trong khi Kallakis lấy về 5 và 9. Ở vòng Flop, các quân bài 6, 6 và 7 được xuất hiện.

Lúc này, cả 3 đối thủ đều tự tin bản thân đang có thế hand rất mạnh. Họ cùng bet và call thêm 6.000 đô la, Kallakis đang chờ Thùng để giành chiến thắng.

những khoảnh khắc poker kinh điển nhất
Donnacha O’dea vs Tim Flanders vs Achilles Kallakis

Những ván bài Poker kinh điển kể trên được đẩy lên mức cao trào khi tới vòng Turn. Lúc này, Kallakis đã có được Thùng như ý trong khi O’dea mới chỉ sở hữu sám cô.

Flanders nắm được Sảnh nên chẳng còn bất cứ cơ hội nào. O’dea tiếp tục cược thêm 20.000 đô la nhờ cách đọc bài của đối thủ trong Poker, tuy nhiên, đối thủ Call tới cùng.

Như vậy, Kallakis đang chiếm thế thượng phong khi kết thúc vòng Turn. Tới River, bất ngờ khi quân 3 cuối cùng xuất hiện, O’dea có được Tứ quý.

Lúc này, anh tiếp tục Raise thêm 40.000 đô la, Flanders ngậm ngùi Fold. Kallakis nhanh chóng Call theo, khi Showdown, người chơi này mới sửng sốt không tin vào sự thật.

O’dea giành chiến thắng theo cách không thể kịch tính hơn mặc dù trước đó luôn ở thế thua cuộc.

#4 Những ván bài Poker kinh điển khó quên giữa Igor Kurganov và Sam Trickett

Igor Kurganov cùng Sam Trickett đã tạo nên một trận đấu trên cả tuyệt vời trong thể loại bài Poker phổ biến nhất. Màn đối đầu có thể đi vào sử sách với tư cách của một trong các cặp trận hấp dẫn nhất.

Ban đầu, Tricket có 2 lá tẩy 5 và 6 Bích nên tự tin bet hẳn 100.000 đô la. Trong khi đó, Kurganov cũng sở hữu 2 quân 7 và J bích nên sẵn sàng theo cược.

Ván bài này tạo ra cơ hội đạt được Thùng cho cả 2, tất nhiên Kurganov có lợi thế hơn hẳn với J. Tuy nhiên, Tricket có thể thắng nhờ Thùng Phá Sảnh 23456 Bích duy nhất.

những ván game poker hay nhất lịch sử
Igor Kurganov vs Sam Trickett

Điều bất ngờ là tại vòng tiếp theo, lần lượt 2 và 3 Bích xuất hiện trên lá bài chung. Trong khi đối thủ Check với 68% tỷ lệ thắng, Tricket sẵn sàng bet dù chỉ có 1/47 khả năng rút ra thêm lá 4 bích.

Anh đặt thêm 80.000 đô la vào Pot, tất nhiên Kurganov chẳng phải tay vừa khi tiếp tục Raise với 160.000 đô (2-bet). Điều này vô tình tạo ra những khoảnh khắc kinh điển nhất Poker đúng lá 4 bích xuất hiện tại River.

Lúc này, người chơi sở hữu Thùng quyết định all-in với Thùng J Bích. Chẳng có gì sợ hãi, Trickett Call, anh sở hữu Thùng Phá sảnh siêu hiếm.

Cuối cùng, kết quả thắng đã rõ ràng, Kurganov mất toàn bộ số vốn trong tay và chấp nhận thua cuộc. Tuy vậy, anh thật không thể ngờ đối thủ có được hand bài mạnh nhất.

#5 Những ván game Poker hay nhất lịch sử của Phil Ivey cùng Patrik Antonius

Phil Ivey tiếp đón Patrik Antonius, họ đều là những cao thủ Poker hàng đầu Hoa Kỳ bấy giờ. Trận đấu nhận sự chờ đón của hàng triệu tín đồ gambling trên toàn thế giới.

Ở vòng Preflop, Ivey sở hữu pocket 9s và chiếm thế thượng phong, đối thủ có được quân 4 và Át. Anh gặp may với 9, Q và Át ở vòng Flop, tất nhiên người còn lại cũng có được Top pair.

Bắt được Sám cô, Ivey cược 5.000 đô la và đối thủ lập tức Call. Những ván bài Poker kinh điển chỉ bắt đầu kịch tính với Át thứ 2 xuất hiện tại Turn.

những ván bài poker hay nhất lịch sử
Phil Ivey vs Patrik Antonius

Thế trận chưa có dấu hiệu bất ngờ nhưng khiến cược thủ có Cù lũ 9 lo lắng. Anh sử dụng lợi thế lợi thế còn lại bet thêm 15.000 đô la, Antonius chọn Call mà chẳng suy nghĩ.

Lúc này, Antonius cần quân 4 hoặc Q để giành chiến thắng, các trường hợp khác đều thuộc về đối thủ. Tuy nhiên, tại River, lá 4 đã xuất hiện, cả 2 đều có cù lũ như Antonius thắng bằng Át.

Hơn nữa, cả 2 cùng bet thêm 40.000 đô la trước khi Showdown. Kết quả, Antonius thắng được 121,2 nghìn đô la trong sự ngỡ ngàng của Ivey.

#6 Tom Dwan vs Barry Greenstein tạo ra một trong những ván bài Poker kinh điển

Tiếp tục là Tom Dwan nhưng lần này đối thủ của anh là Barry Greenstein. Hai người chơi hàng đầu đã tạo nên một cuộc thi đấu siêu gây cấn đến những phút cuối.

Một trận đấu mà Dwan đã thể hiện được trình độ thượng thừa khi giành chiến thắng chỉ với high card. Anh all-in nhờ cách Bluff hiệu quả khiến đối thủ không dám theo và giành được số tiền lên tới hơn 900.000 đô la.

những ván bài poker kinh điển thế giới
Tom Dwan vs Barry Greenstein

Bên kia, Greenstein có Cù lũ nhưng tỏ ra khiến sợ trước quyết định của đối thủ. Được biết, ở năm trước đó, Dwan chính là người chơi giành được nhiều tiền thưởng nhất.

Chắc chắn cuộc chơi này phải ghi danh vào nhóm những game Poker hay nhất lịch sử. Nó cho bạn được bài học mặc dù bài không cao vẫn có thể chiến thắng áp đảo nhờ sự quyết đoán.

#7 Phil Ivey cùng Paul Jackson xuất hiện trong những ván bài Poker hay nhất lịch sử

Cái tên xuất hiện tiếp theo cũng đã có mặt trong danh sách này tới 2 lần. Phil Ivey đích thị là ngôi sao lớn trong giới Poker bởi lối chơi siêu cống hiến.

Đối thủ lần này của anh là Paul Jackson, một tay chơi kỳ cựu khác. Ván cược dừng lại ngay ở vòng Flop với số tiền lên tới gần 1 triệu đô la.

ván bài Poker kinh điển
Phil Ivey vs Paul Jackson

Trong đó, Ivey đang sở hữu Q và 8 Cơ, Jackson có 5 và 6, các quân chung gồm 7 và two Jacks. Những ván bài Poker kinh điển cho thấy sự tự tin rất cả mà tay chơi da màu có được.

Qua đó, bạn có thể học cách bet siêu đỉnh của anh ta, một khi có đôi chút lợi thế có thể Bluff liên tục khiến đối phương “xanh mặt”.

#8 Những ván bài Poker kinh điển thế giới thực hiện bởi Ryan Daut và Isaac Haxton

Ryan Daut cùng Isaac Haxton đã cống hiến cho khán giả một trận đấu như trong mơ. Lúc đó, Isaac đang là tay chơi hàng đầu thế giới với khối tài sản khổng lồ nhờ cách quản lý vốn Poker lợi hại.

Những ván bài Poker kinh điển nhất
Ryan Daut vs Isaac Haxton

Tuy nhiên, anh đã để thua đậm trước Ryan, một Poker thủ mới nổi. Điểm đặc biệt ở đây là Isaac đã quá chủ quan, bet tới tấp với hand bài tầm trung.

Trong khi đối thủ lại quá may mắn, có được hand cù lũ dù ban đầu các quân không quá đẹp. Kết quả những ván Poker hay nhất lịch sử, Ryan ăn được hơn nửa triệu đô sau 3 lần c-bet cực gắt.

#9 Sam Farha vs Chris Moneymaker – Ván bài Poker kinh điển không thể nào quên

Trận đấu diễn ra vào năm 2003 trong khuôn khổ giải đấu WSOP Main Event. Chris đã all-in với high card và khiến đối thủ phải lặng lẽ úp bài dù nắm trong tay Cù lũ.

ván bài Poker kinh điển nhất
Sam Farha vs Chris Moneymaker

Những ván bài Poker kinh điển này có thấy sự tự tin và tinh thần không nhún nhường. Từ đó, Chris có thêm biệt danh Moneymaker nhờ sự tinh tế, máu lửa và quyết tâm trên bàn cược.

Sau đó, Chris chính thức có tên trên bản đồ Poker thế giới. Anh cũng sở hữu đa dạng chiến thuật và thay đổi chúng liên tục, khiến đối thủ không tài nào bắt bài thành công.

#10 Khoảnh khắc Poker kinh điển nhất giữa Tom Dwan và Daniel Negreanu

Tên của Tom Dwan một lần nữa xuất hiện, thêm một vố thua cực đau cho cược thủ này. Mặc dù anh sở hữu 2 lá tẩy là Át và K những cuối cùng đành chịu thua tâm phục khẩu phục.

Những ván bài Poker kinh điển nhất lịch sử
Tom Dwan vs Daniel Negreanu

Cảm thấy có thể đạt được Cù lũ 8, Daniel quyết định all-in tại vòng Turn. Tất nhiên, Tom chẳng ngại gì không Call nhờ 2 top pair đang sở hữu.

Cuối cùng Daniel đạt được mục đích nhờ con 8 xuất hiện tại River. Điều đó giúp anh thu về  hơn 600.000 đô là và ghi danh vào những ván Poker kinh điển thế giới.

Lời kết

Những ván bài Poker kinh điển in sâu vào ký ức của tín đồ đam mê bộ môn này. Ngoài ra, chúng mang tới nhiều bài học quý báu cho dân chơi cá cược ở thời điểm hiện tại.

Post Comment