Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Top 10 cách đọc bài đối thủ trong Poker – Phán đoán chuẩn từng lá

Cách đọc bài đối thủ trong Poker giúp tay bạc dễ dàng giành thắng lợi trong các ván đấu. Ngoài ra, tuyệt chiêu từ trang diễn đàn cá độ uy tín này còn giúp bạn hạn chế thua lỗ đến mức tối đa.

#1 Cách đọc bài đối thủ trong Poker ở vòng Preflop

Ở vòng Preflop, việc đoán bài tương đối khó khăn nhất trong ván. Lúc này, mỗi tụ có đúng 2 lá tẩy nằm úp nên bạn cần đoán theo mức cược.

Hơn nữa, ở giai đoạn này, mỗi người chơi lại có một cách đi tiền khác nhau. Họ thường thay đổi cách chơi Poker hay liên tục, dù tố hay không ở lượt này cũng chưa khẳng định được.

Tuy nhiên, nếu bên defender tố tới 3-bet thì khả năng đang sở hữu đôi khá mạnh. Có thể nằm trong khoảng các bộ AA, KK, QQ, JJ hoặc 2 quân lớn nhất liên tiếp AK.

cách phán đoán bài đổi thủ poker
Hướng dẫn đọc bài đối thủ ở vòng Preflop

Đặc biệt, những người chơi cẩn trọng mà việc bet mức đó chắc hẳn 99% sở hữu bài mạnh. Không phải cược thủ nào cũng dám đánh Poker online theo kiểu Bluff hoặc bài chờ.

Với cách phán đoán bài đổi thủ Poker này, bạn nên cân nhắc Fold sớm. Nếu không sở hữu một hand trung bình, việc theo thường không đem tới khả năng chiến thắng.

Tất nhiên, trường hợp bạn cũng có bài tẩy nằm trong nhóm trên thì mạnh tay Call hoặc Raise.

#2 Cách đọc bài Poker khi đối thủ hành động tại vòng Flop

Ở vòng Flop, tất cả người chơi đã có được hand hoàn chỉnh ở bước đầu. Lúc này, rất nhiều tay cược sử dụng Bluff nhằm hù dọa đối thủ Fold bỏ cuộc.

Bởi vậy, bạn cần thật cứng tay, không run sợ trước hành động của chúng. Trường hợp bài ra các quân lẻ không cùng chất, thường rất hiếm xuất hiện hand mạnh.

Lúc này, nếu có một đôi lớn với quân to nhất hoặc nhì ở bài chung, bạn cứ việc theo. Cách đọc bài đối thủ trong Poker tại đây là các tụ khác cùng lắm chỉ sở hữu một đôi, hên mới ra sám cô.

cách đọc bài đối thủ trong poker
Đối thủ hành động giúp bạn có được thông tin về hand bài của ho

Với lại, tình huống ra đôi to nhất cũng không cao, bạn vẫn có tới 50% mạnh hơn họ. Nếu một cược thủ sử dụng c-bet tấn công, chúng ta chẳng sợ gì mà không theo.

Thậm chí nếu sở hữu đôi lớn nhất hoàn toàn có thể Raise thêm lúc này. Nếu ngay sau đó họ Fold chứng tỏ rằng nhận định hand bên kia không lớn là đúng.

Tất nhiên, các trường hợp mà bạn đang có thú, sám cô thì cứ tự tin mà bet thật mạnh. Ví dụ: Bạn có 2 quân 8 và Q, bài chung ra 6, Q, A. Vậy chúng ta sở hữu đôi Q, khá đáng để tiếp tục bet thêm.

#3 Cách đoán bài Poker khi các lá chung có 2 đôi

Tình huống này khá dễ lựa chọn chơi tiếp hay Fold ngay cả với tân binh. Nếu cả bộ bài chung đã xuất hiện 2 đôi tạo thành thú mà các lá tẩy của bạn cũng có đôi.

Theo cách đọc bài của đối thủ trong Poker chuẩn, chúng ta có 2 trường hợp sau:

 • Đôi của bạn lớn hơn đôi ở bài chung: Khả năng ăn tiền khá lớn. Tuy nhiên hay cẩn trọng đối thủ đạt được hand sám cô hoặc lớn hơn. Lúc này, tụ của bạn có thể ghép thành thú với một đôi ở lá tẩy.
  • Ví dụ: Bài chung có 9, 9, 10 ,10, 5; quân tẩy của bạn là J, J. Vậy bộ tối đa đạt 9, 10 ,10, J, J => thú mạnh.
 • Các quân tẩy tạo thành đôi nhỏ hơn đôi ở bài chung: Không thể thắng, Fold gấp.
  • Ví dụ: Bạn có 5, 5, bài chung ra 7, 7, 8, 8, 4. Vậy bộ mạnh nhất là 7, 7, 8, 8, 5 => Đối thủ cũng dễ dàng đạt được.

#4 Cách đọc bài đối thủ trong Poker có Tứ quý

Bài Tứ quý rất hiếm khi xuất hiện trong các ván đấu Poker trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết cách nhận định chúng để tìm ra giải pháp đối phó.

cách đọc bài poker
Làm sao để biết đối thủ có tứ quý

Mẹo đọc bài đối thủ Poker với hand Tứ quý chia thành các trường hợp sau:

 1. Tứ quý xuất hiện ở 5 quân bài chung, lúc này ai có Át đảm bảo thắng. Tuy nhiên, tình huống này hiếm xảy ra nhất.
 2. Các đối thủ sở hữu Tứ quý khác nhau, trường hợp này cũng cực hiếm. Lúc này, từ 7 quân bài cả chung và riêng có tới 4 giống giá trị nhau. Như vậy, 5 lá chung phải là thú hoặc sám cô, tay bạc tiến hành xem tứ của ai mạnh hơn thì thắng.
 3. Trường hợp có thùng phá sảnh, tứ quý chắc chắn thua. Lúc này, 5 lá chung phải xuất hiện 1 đôi và 3 hoặc 4 quân liền kề đồng chất.

#5 Cách đọc bài trong Poker nhờ dựa vào size bet

Nhìn vào Size bet (Số chip đặt cược) sẽ biết được độ mạnh yếu từ hand bài đối thủ. Chẳng một ai ngốc nghếch đến mức cược lớn khi sở hữu bộ nhỏ cả.

cách đoán bài poker
Theo dõi size bet của đối thủ có thể đem đến thông tin hữu ích

Một khi người chơi bet thêm, chứng tỏ họ đang có hand cực đẹp trong tay. Lúc này cách đọc bài đối thủ trong Poker chia ra các trường hợp sau:

 • Bet từ 1/2 đến 2/3 pot: Đối thủ sở hữu 2nP hoặc TPWK.
 • Bet lớn hơn 2/3 pot: Người đối diện đang có bộ OVP hoặc TPTK.
 • Bet cao hơn số chip trong pot: Đối thủ đã có Nut hand.

Tất nhiên, khi họ sử dụng size bet nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tấn công ngược lại. Lúc này, họ chỉ còn con đường Fold để bảo toàn túi tiền mà thôi.

#6 Cách đọc bài Poker online dựa trên tốc độ quyết định của đối thủ

Thời gian đưa ra hành động của đối phương là yếu tố rất quan trọng để đọc vị. Một khi họ đưa ra quyết định nhanh chứng tỏ đã có sự chuẩn bị từ trước.

Tại đây, chúng ta phân tích 2 trường hợp quyết định cực nhanh của cược thủ:

 • Snap-call (theo rất nhanh): Chứng tỏ bài của người chơi này không mạnh. Họ đang tiếp tục bám trụ nếu các cược thủ khác chưa bet quá mạnh để hy vọng. Trường hợp này thường rơi vào TP hoặc 2nP
 • Snap-raise: Chắc chắn tay cược đối diện sở hữu hand rất mạnh. Thông thường các bộ từ 9, 9 trở lên hoặc Q, J hoặc K, Q thì chẳng cần nghĩ mà Raise liên. Lúc này, tốt nhất bạn nên Foldm trừ trường hợp đối thủ hay sử dụng Bluff.
cách đọc bài đổi thủ poker
Tốc độ ra hành động của đối thủ cũng giúp bạn nắm được nhiều điều

Hướng dẫn đọc bài Poker trong trường hợp đối thủ suy nghĩ khá lâu:

 • Có đôi lớn hoặc Monster draw: Cần thời gian tính toán xem có nên Raise mạnh luôn hay chờ tới vòng Turn. Bởi ở Flop mà cược lớn đảm bảo hầu hết người chơi còn lại đều Fold ngay lập tức.
 • Đối phương Bluff nhưng cần nghĩ xem bạn sẽ Fold với mức bao nhiêu. Tất nhiên, khi họ Raise quá mạnh thì khả năng cao đang sử dụng semi-Bluff. Lúc này, bạn nên Fold để bảo vệ nguồn vốn nếu không có bài đẹp.

#7 Cách đọc bài đối thủ trong Poker với khả năng Bluff của đối thủ

Tới vòng River, hand bài cuối cùng của tất cả người chơi đã được hoàn thành. Đây là lúc mọi cược thủ đưa ra mức bet cuối cùng để hạ đo ván đối thủ

Người chơi thường rất hiếm khi Bluff ở vòng River, mặc dù họ hay đánh láo ở các vòng trước. Bởi vậy, khi thấy hắn ta bet mạnh ở vòng này, bạn nên Fold nếu không có hand tốt.

cách đọc bài trong poker
Đối thủ Bluff chứng tỏ bài mạnh hoặc yếu hẳn

Một số hand mạnh có thể Raise cực cao tại River thường kể đến như Flush, Full House. Phương pháp đọc bài đối thủ trong Poker trong bước này đóng vai trò rất quan trọng.

Một khi nhận định được đối thủ đánh Poker Bluff hay đạt được hand thực sự mạnh, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Ví dụ: Bài chung trên bàn có thú, khả năng cao đối phương bet lớn đã hoàn tất bộ Full House.

Lúc này, nếu bạn cũng có Full House từ đôi mạnh hơn tại bài chung thì tiếp tục Raise mạnh. Ngược lại, đang sở hữu FH với đôi nhỏ hơn chỉ nên Call.

#8 Cách phán đoán bài đổi thủ Poker hòa với mình

Trong bộ môn này, việc xuất hiện trường hợp hòa chẳng lấy gì làm lạ. Bởi các quân đều không tính theo chất, nên khi hai đối thủ của lá cùng giá trị thường dẫn đến tình huống này.

Bài Draw rất thường xuyên xuất hiện khi các lá chung tạo thành hand đẹp. Thông thường, cách đọc bài đối thủ trong Poker chia thành 2 trường hợp như sau:

 • Hòa vì lá tẩy: Xảy ra khi hai cược thủ đều sở hữu 2 quân lẻ và bài chung đã đẹp. Lúc này, các lá riêng không có nhiều tác dụng trong ván đấu, nếu quân lớn nhất bằng nhau thì Draw là điều hiển nhiên.
 • Hòa nhờ bài chung: Đôi khi, người chơi chẳng thèm để ý tới các quân tẩy nếu chúng quá nhỏ. Lúc này, họ sử dụng cả thảy 5 lá chung để xác định thắng thua, tất nhiên là sức mạnh y hệt rồi.

#9 Cách đọc bài đổi thủ Poker ở vòng Turn

Ngoài các vòng chơi game Poker ở phần trên, Turn cũng là thời điểm để đọc bài đối thủ trong Poker cực tốt. Ở giai đoạn này, số lượng quân lấy từ bài chung của mỗi người có thể khác nhau.

Ví dụ, bận chọn tới 4 lá từ bộ bài chung trên bàn nhưng người khác chỉ lấy 3 mà thôi. Người chơi đối diện thực hiện tố lớn ở vòng này thì khả năng cao họ đã có hand mạnh.

cách đọc bài poker online
Vòng Turn thì đọc như thế nào?

Trường hợp Bluff ở vòng Turn thường xảy ra khi cược thủ sở hữu bài chờ đẹp. Lúc này, bạn nên đưa ra quyết định dứt khoát, một là bet lớn, hai là bỏ.

Tuyệt đối tránh theo bài rơi vào thế yếu, để đối thủ có được quyền tấn công chủ động. Nếu họ Raise 3-bet thì khả năng cao đã sở hữu sám cô hoặc thú. Ngược lại, cược thủ đối diện chỉ Call khả năng cao bài hắn ta chỉ ở mức một đôi.

#10 Sử dụng cách đọc bài đối thủ trong Poker đừng nghĩ họ sẽ giống mình

Tân binh thường đưa ra được một vài phương pháp chơi và nghĩ rằng đối thủ cũng vậy. Đây là nhận định hoàn toàn sai lầm, nguyên nhân dẫn đến thua lỗ nặng nề.

Mỗi bạc thủ đều sở hữu tâm pháp và lối suy nghĩ hoàn toàn khác biệt. Bởi vậy, phương pháp đọc bài đối thủ game Poker không bao giờ chính xác tuyệt đối.

Đối với tay chơi càng lão luyện, tư duy chiến thuật của họ càng đa dạng và phong phú. Một khi nghĩ rằng người chơi bên kia chiến tuyến tương tự mình, bạn chẳng bao giờ có thể bắt bài.

Lời kết

Thực tế, cách đọc bài đối thủ trong Poker không quá cao siêu như mọi người thường nghĩ. Tất nhiên, bạn cũng cần vận dụng linh hoạt các phương pháp ở trên theo từng tình huống cụ thể.

Post Comment