Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

3bet Poker là gì? Quy tắc và chiến lược Three Bet hiệu quả

Khám phá 3bet là gì, bạn có thêm một cách chơi Poker siêu bá đạo mang tới hiệu quả cao. Chiến thuật chơi cược lần thứ ba đẩy Pot lên một tầm cao mới nên cần cẩn trọng và suy nghĩ kỹ càng.

3bet là gì?

3bet là hành động Raise khi đã có một người chơi trước đó đã Raise. Như vậy, số tiền trong Pot có thể tăng lên đáng kể sau khi kết thúc vòng cược này.

Nó có thể xuất hiện tại bất cứ lượt chơi nào, từ Preflop, Flop, Turn cho đến River. Tuy nhiên, người ta hay dùng nó để ám chỉ hành động ở vòng đầu tiên là chủ yếu. Tìm hiểu kinh nghiệm preflop hiệu quả có thể giúp bạn three bet tốt hơn.

Ví dụ như sau: Ván cược có mức đánh là $2/$4, SB cược 2 đô, BB cược 4 đô (1bet), người tiếp theo Raise (2bet), tới bạn tiếp tục Raise (3bet).

3bet là gì
3bet là gì?

Giải thích 3bet có thể được hiểu như vậy, mặc dù chỉ có 2 người Raise. Bởi BB cũng có thể coi là một lệnh Raise từ mức 2 đô ban đầu.

Tất nhiên, khi đưa ra hành động 3bet, bộ bài của bạn phải sở hữu các quân mạnh ngay từ đầu. Trường hợp vòng Preflop có thể là Át + K hoặc đôi J trở lên.

Nhắc đến Three bet là gì còn có một biến thể nhỏ hơn: 3bet light. Trường hợp này bạn không sở hữu một hand mạnh mà chỉ nằm ở tầm trung.

Tuy nhiên, cược thủ vẫn sẵn sàng Raise thêm một lần nữa khi tới lượt. Điều đó có nghĩa người chơi đang đánh theo kiểu Semi-Bluff.

Các lợi thế của quy tắc 3bet mà bạn cần biết

3bet tất nhiên đem tới nhiều rủi ro khi số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Tuy nhiên, để lấy lợi thế về tay, bạn cần sử dụng tới biện pháp này ở một số tình huống cụ thể.

Ví dụ: Đối thủ Raise ở Preflop mặc dù không có hand mạnh trong tay. Nếu Call với với 2 lá bài tẩy có Draw, bạn sẽ gặp bất lợi ở các lượt chơi sau.chiến lược 3bet

Lúc này, đa phần tay cược chuyên nghiệp đều chọn three bet ngay từ sớm. Như vậy, các đối thủ sẽ buộc phải Call hoặc Fold => Lượt hành động về tay chúng ta ở vòng sau.

Chiến thuật 3bet hiệu quả nhờ các ưu điểm sau:

 • Nếu bạn sở hữu Range rộng, đối thủ bị rơi vào trường hợp EV âm. Lúc đó, họ buộc phải Fold hoặc cố tình Call nhưng nằm trong thế bất lợi.
 • 3bet giúp EV của bạn tăng lên đáng kể so với chủ Call.
 • Các đối thủ thường rơi vào suy nghĩ bạn có tới top pair Át hoặc Át + K.
 • Đối phương sẵn sàng Call lệnh 3bet nếu bạn đã từng thực hiện nó nhiều lần trước đó.
 • Nắm được thế chủ động hoàn toàn ở các lượt chơi sau.
 • Giúp bạn dễ dàng Rejam đối thủ. Tìm hiểu Rejam Poker là gì tại đây để sử dụng cho chuẩn.

Khi nào nên sử dụng chiến lược 3bet?

Vậy khi nào nên sử dụng tới lệnh Raise lần thứ 3 trong vòng Preflop? Tất nhiên, có rất nhiều trường hợp bạn có thể áp đặt cách chơi này trên bàn cược:

 • Các quân bài tẩy là mid connectors hoặc suited, ví dụ 6 + 7,  7 + 8, 8 + 9. Hoặc một số gap suited connectors như 5 + 7, 6 + 8, 7 + 9.
 • Khi cần đạt được vị trí đi trước, chiến lược three bet hiệu quả ngay lập tức. Ngược lại, chơi theo kiểu này nếu không giành được vị trí chắc chắn gặp cực nhiều bất lợi ở vòng sau.
 • Ngồi tại vị trí LP, áp dụng 3-bet đem tới hiệu quả cực lớn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng kiểu cược này từ EP thường phải đối đầu với hand mạnh ở sau.
 • Có thể đạt được tỷ lệ chiến thắng cao ngất ngưởng nếu sử dụng phương pháp này với TAG hoặc semi-TAG. Tối ưu lợi thế nhất khi TAG ở LP và bạn ở vị trí trong khoảng CO.

quy tắc 3bet

Nghiên cứu từ chuyên gia, nhóm đối tượng này thường chỉ Raise với Range rộng. Tuy nhiên, nếu gặp phải 3-bet, khả năng cao họ sẽ Fold liền tay mà chẳng chống trả gì cả => Bạn đạt được mục đích loại bỏ đối thủ và tăng Value.

3bet cũng là cách steal Poker hiệu quả, không nhiều đối thủ dám Call với lệnh này.

Chiến thuật three bet hay cần đặc biệt chú ý tới các đối thủ:

 • Tight Super chỉ Raise với hand cực mạnh, nếu bạn 3bet, khả năng cao họ sẽ Call => Hạn chế sử dụng chiến thuật này.
 • Loose Super thường call bất chấp => Nên 3bet mỗi khi sở hữu hand tầm trung trở lên, dễ dàng giành chiến thắng.

Hãy nhớ rõ, 3bet và cbet có điểm tương tự nhưng hoàn toàn khác nhau. Xem thêm cách c bet hiệu quả tại đây để phân biệt rõ ràng giữa 2 cách chơi.

Khi nào không nên áp dụng quy tắc three bet?

Tất nhiên, không phải khi nào sử dụng luật donk 3bet cũng đem tới hiệu quả. Một vài trường hợp nếu cố đấm ăn xôi, bạn là người chịu thiệt thòi.

Những hand bài giữa chừng như K + Q, K + J, Q + J hoặc Aces nhỏ hơn Át + J. Lúc này, bạn nên Call để đảm bảo an toàn, nếu cố tình bet và đối thủ Call, chắc chắn 90% họ sở hữu hand dominate như Át + Q trở lên, pair J trở lên).

three bet là gì
Khi nào không nên áp dụng chiến thuật 3-bet?

Vậy khi gặp đối thủ sử dụng three bet, chúng ta cần làm gì? Cách 3bet hiệu quả đối đầu trong trường hợp này như sau:

Nếu đã miss ở vòng Flop, bạn hãy c-bet với size khoảng 2/3 Pot.

Từ đó, đối thủ sẽ rơi vào tính huống khó xử, ngược lại bạn nắm hoàn toàn đầu chuôi. Họ đã 3bet nhưng bị Raise, tất nhiên sẽ nghĩ bạn sở hữu top pair Át hoặc K.

Trường hợp bạn bị Call tại Preflop sau khi đã Raise lần thứ 2, kiên nhẫn chờ đợi với Check hoặc Call ở Turn. Sau khi hit được một lợi thế nhỏ trên Flop, tiếp tục Raise không phải sự lựa chọn sáng suốt.

Lời kết

Với việc trả lời rõ ràng được 3bet là gì, cơ hội vận dụng cách chơi này và giành chiến thắng rất lớn. Ngoài ra, chiến thuật kể trên cũng có nhiều trường hợp không nên áp dụng, cần cân nhắc kỹ.

Post Comment