Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Rejam Poker là gì? Vị trí phù hợp và cách Rejam hiệu quả

Tìm hiểu Rejam Poker là gì, bạn sẽ thấy bộ môn này thực sự sở hữu nhiều chiến thuật lợi hại. Hướng dẫn sử dụng phương pháp đánh láo hiệu quả, khiến đối thủ cay đắng Fold của chuyên gia forum cá độ uy tín Nyitawards.

Rejam Poker là gì?

Rejamcách chơi Poker Re-Raise 3bet ngay ở vòng Preflop nhằm mục đích khiến đối thủ Fold. Như vậy, bạn sẽ ăn được số tiền mà các người chơi khác đã cược trước đó.

Số chip này gồm tiền của SB, BB và một đối thủ đã Raise trước đó. Hành động Rejam Poker này gần giống với Bluff khi hand bài chưa được hoàn chỉnh.

Rejam Poker là gì
Rejam Poker là gì?

Như vậy, nó có yếu tố của Bluff, tất nhiên đem tới rủi ro nếu có tay cược khác sẵn sàng Call. Tuy vậy, các cao thủ vẫn thường sử dụng lệnh này tại những sân chơi chuyên nghiệp.

Đôi khi, một số người chơi sẵn sàng all-in ngay ở 3bet tại vòng Preflop mà không cần hand quá tốt. Quan trọng nhất là bạn có được sự tự tin và quyết đoán trong hành động, một khi đã Raise buộc đối thủ phải Fold.

Đánh giá một số tay bài khi Rejam như sau:

  • Mạnh: AQ+ hoặc 99+
  • Trung bình: J5s trở lên hoặc A3o trở lên, trong đó s là đồng chất, o là khác chất.
  • Yếu: Các hand còn lại.

Xác định vị trí Rejam hoàn hảo nhất

Rejam đòi hỏi rất nhiều điều kiện để tiến hành thành công và đạt cơ sở thắng cao. Tuy vậy, một số tân binh lại cứ nghĩ rằng chỉ cần 3bet là có thể ăn tiền.

Trong đó, vị trí đóng vai trò rất quan trọng đối, quyết định nhiều tới cơ hội ăn tiền. Một khi ngồi đúng nơi đúng chỗ, bạn dễ dàng khiến đối thủ Fold mặc dù không Raise quá lớn.

vị trí Rejam hoàn hảo
Vị trí nào sử dụng Rejam tốt nhất?

Thông thường, những lượt hành động cuối cho phép người chơi dễ dàng thực hiện chiến lược Rejam. Thật vậy, lúc đó bạn đã nắm sơ bộ được sức mạnh hand bài đối thủ.

Chỉ cần điều chỉnh lượng cược sao cho phù hợp, đủ lớn để đe dọa họ. Ngoài ra, trường hợp cảnh nhận được hắn ta nắm tới top pair hoặc bộ JQs+, bạn có thể bỏ bài ngay lập tức.

Trong khi đó, nếu ngồi ở SB, BB hoặc kế tiếp, cơ hội soi bài đối thủ gần như bằng 0. Lúc này, khả năng thực hiện lệnh Rejam không thể đạt được hiệu quả mặc dù có tất tay với quy tắc 5bet.

Rejam trong Poker thực sự đem tới lợi nhuận?

Tất nhiên, không có chiến thuật nào dở, cũng chẳng tồn tại phương pháp bất bại. Tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn, chúng sẽ đạt được hiệu quả ra sao.

Đối với trường hợp hand bài trên tay đang có EV dương thì cách chơi Rejam cực kỳ hiệu quả.

chiến lược Rejam poker
Rejam thực sự lợi hại?

Tình huống đang nắm lá A cũng mang tới nhiều lợi thế lớn. Điều đó hạn chế tối đa đối thủ cũng sở hữu hand lớn.

Tính toán số tiền trong Pot so với Stack để dễ dàng Rejam hơn. Ví dụ: Bạn đang sở hữu $100 và Pot đang chỉ $20 => Dễ dàng Rejam.

Ngoài ra, tính Range cũng mang tới sự lựa chọn đúng đắn cho người chơi. Ví dụ, bạn sở hữu chỉ số cao và đoán được đối thủ chẳng hề mạnh thì nhanh tay 3bet để lượm lúa.

Ngoài ra, Rejam cũng được sử dụng với đa dạng các hình thức cờ bạc, trong đó có cả Poker thu gọn. Tìm hiểu chi tiết short deck Poker là gì tại đây.

Top 4 cách Rejam Poker hiệu quả (chuyên gia mách điểm)

Biết được khái niệm Rejam Poker là gì thôi chưa đủ để chiến thắng. Bạn cần biết thêm các phương pháp sử dụng chúng hiệu quả nữa.

Nhớ kỹ những chiến thuật sau đầy để làm bá chủ bàn cược dễ dàng.

#1 Chiến lược Rejam Poker tập trung vào bài đối thủ

Quan trọng nhất trong chiến thuật này là khiến đối thủ Fold bài. Như vậy, bạn phải tập trung vào hand của họ.

Tính toán xem nên đánh bao nhiêu thì các người chơi khác sẽ sợ hãi mà bỏ bài. Khi nào thì Rejam Poker mà bị Call coi như đã thất bại.

chiến thuật Rejam poker
Tập trung vào bài đối thủ

Sau khi quan sát các lượt hành động trước, bạn sẽ biết được nên hành động gì tiếp theo. Tới lượt, nếu cảm thấy 3bet với khoảng nhất định mà giải quyết xong ván đấu thì tự tin Raise lớn.

Tuy vậy, bạn cũng phải để ý stack còn lại có đủ lớn hay không, nếu chỉ còn từ 10 đến 15BB thì khó áp dụng thành công.

Thêm vào đó, đụng độ đối thủ sở hữu stack nhỏ cũng rất nguy hiểm. Hắn ta sẵn sàng Call hoặc all-in bất cứ lúc nào một khi bạn sử dụng chiến thuật Rejam.

#2 Xác định cơ sở thắng của hand bài

Ngoài quan sát và dự đoán hand của đối thủ, nhận định và đánh giá chính bài của mình cũng rất quan trọng.

Một khi sở hữu một bộ đủ lớn, bạn có thể thoải mái 3bet mà chẳng cần bận tâm tới người chơi khác. Trường hợp này đối thủ có Call thì chúng ta cũng chẳng mệt mỏi hay áp lực gì cả.

Một số bộ tốt như đã đề cập gồm: Pair Át, A + K hoặc K + Q,…

Tất nhiên, nếu sở hữu số chíp lớn (từ 55BB trở lên), việc Rejam trong Poker với trường hợp này cũng an toàn hơn.

#3 Vị trí quyết định chiến thuật Rejam Poker có thành công hay không

Đã đề cập ở trên, vị trí hành động cuối cho bạn cái nhìn tổng thể nhất về bàn cược. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng đạt được điều kiện đó.

Một số thông tin có thể đọc được từ các đối thủ khác như sau:

  • Vị trí UTG mở cược chứng tỏ Range của họ khá hẹp. Cần cực kỳ lưu ý tới đối tượng này trước khi 3bet.
  • Người chơi ngồi tại CO hoặc BTN sở hữu Range rộng => Dễ bị đối thủ Poker Rejam.

Khoảng tiền chênh lệch giữa Open Raise và 3bet càng lớn thì khả năng Fold càng cao.

Ngoài ra, cược thủ cũng cần để ý tới xu hướng đi tiền của đối thủ. Dự đoán và đọc hand của họ, bạn sẽ có được thêm nhiều thông tin và lựa chọn size bet chính xác hơn.

#4 Phân biệt rõ Resteal và Rejam trong Poker

Nhiều tay chơi tân binh thường nhầm lẫn giữa các khái niệm trong Poker. Thật vậy, trò chơi này có rất nhiều điểm cần ghi nhớ nên hiểu sai không quá lạ.

Rejam trong poker
Phân biệt Resteal và Rejam rõ ràng

Trong đó, Resteal và Rejam có nhiều điểm tương đồng nên dễ dàng bị sử dụng nhầm. Bạn nên xem lại bài Steal là gì để nhớ rõ định nghĩa của chúng.

Nhìn chung, Resteal là cướp chip khi pot đã lớn còn Poker Rejam có thể thực hiện ngay khi pot còn đang nhỏ. Mỗi phương pháp đều có lợi điểm riêng, bạn cần phân tích và lựa chọn đúng để khai thác tối đa lợi nhuận.

Lời kết

Rejam Poker là gì gây trở ngại lớn cho các tay chơi mới tham gia vào bộ môn này. Tuy nhiên, khi đã hiểu được khái niệm và cách áp dụng nó, bạn có thể kiếm được số tiền thưởng cực lớn.

Xem thơ về Poker để học hỏi thêm các kỹ thuật cá cược lợi hại nhất.

Post Comment