Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Donk bet Poker là gì? Luật chơi & chiến lược Donk bet hiệu quả

Donk bet Poker là gì mà khiến tất cả tay cược tân thủ đều đau đầu tìm cách chống đỡ. Học ngay tuyệt kỹ đi tiền lợi hại này tại diễn đàn bóng đá uy tín để dễ dàng làm chủ các trận đấu chuyên nghiệp.

Donk bet Poker là gì?

Donk bet Poker là cách chơi mà bạn sẽ bet đầu tiên tại vòng Flop khi những người chơi khác đều Raise ở Preflop. Như vậy, tình huống này chỉ xuất hiện khi có điều kiện đủ theo luật chơi Poker xảy ra.

Mặc dù chỉ còn lại 2 người chơi chưa Fold sau vòng Preflop cũng được tính vào trường hợp kể trên.

Ví dụ: Tại Preflop, bạn Raise $5, tất cả đều Fold cho đến BB Call. Như vậy, nếu tiếp tục cược ở Flop thì bạn được tính là Donk bet.

Donk bet Poker là gì
Donk bet Poker là gì?

Hành động này nhìn chung không có chủ đích ngay từ đầu. Giải thích Donk bet Poker diễn ra rất tự nhiên, tùy thuộc vào các lượt chơi trước để hình thành tại Flop.

Tất nhiên, để áp dụng phương pháp này, bạn cần xét tới hand đang có. Nếu có sự tiến triển, hand mạnh và có nhiều cơ hội thắng, cược Donk là chắc chắn.

Ngược lại, trường hợp hand yếu cần suy nghĩ thật kỹ, Bet thêm để nắm thế thượng phong. Hoặc bạn có thể nghĩ đến Fold hoặc Check nhưng khả năng cao bị đối thủ bet ngược trở lại.

Người chơi cũng cần phân biệt donk bet với 5bet trong poker là gì để không có sự nhầm lẫn đáng tiếc khi chơi.

Donk trong Poker là gì?

Vậy còn Donk thì sao? Từ ngữ này chỉ những người chơi Poker kém. Nhóm đối tượng này thường bị tập trung khai thác rất nhiều trong mọi ván cược. Như vậy, Donk với Fish trong Poker có điểm tương đồng lớn với nhau.

Để nhận ra Donk chẳng có gì khó khăn cả, bạn cứ nhìn cách chơi và các quyết định của họ. Những đối thủ này thường có lối chơi kém hiệu quả, đánh không theo bất cứ chiến thuật nào cả.

Sự khác nhau giữa Donk và Donk bet

Như vậy, dễ dàng thấy được Donk và Donk bet trong Poker hoàn toàn khác nhau. Một cái chỉ chiến thuật, cách đi tiền trên bàn cược, cái còn lại chỉ đối tượng.

quy tắc donk bet poker
Donk và Donk bet có giống nhau không?

Những người sử dụng cược Donk thường có kỹ năng tốt và cách xử lý mượt mà. Họ đạt được tỷ lệ thắng cao vượt trội trong bất cứ cuộc chơi nào.

Ngược lại, người chơi Donk liên tục thua lỗ vì các quyết định sai lầm. Họ cần chú tâm học hỏi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức nếu muốn có được chiến thắng trong tương lai.

Chiến thuật Donk bet Poker hiệu quả từ cao thủ

Kỹ thuật Donk bet quá đơn giản để làm quen, nhưng làm sao để tận dụng nó hiệu quả. Học ngay cách bet lượt đầu tiên tại Flop lợi hại như dân chơi kinh nghiệm tại đây.

#1 Khi nào nên sử dụng chiến lược Donk bet Poker

Sử dụng cược Donk cần áp dụng đúng thời điểm, đúng đối tượng mới phát huy tối đa hiệu quả.

chiến lược donk bet poker

Hiện nay, phương pháp kể trên được các cao thủ sử dụng trong một số trường hợp nhất định:

  • Đối thủ Tight, chơi cực kỳ cẩn trọng: Một khi sở hữu hand đủ lớn, bạn tự tin bet Donk trước mặt người chơi này. Họ sẽ không bao giờ Call nếu bài nhỏ, không có nhiều khả năng thắng. Từ đó, chúng ta có được sự chủ động, ở thế dồn ép đối phương phải Fold bài sớm.
  • Hand bài đang chờ, có thể tận dụng một vài Draw nhất định: Cách Donk bet Poker hiệu quả trong trường hợp này là Bluff. Mặc dù bài ở mức thấp hoặc trung bình nhưng vẫn quyết định Cược thêm.
  • Bài cân bằng: Hand cơ bản đã thành hình, có hai đôi hoặc một set draw cực dễ ra. Lúc này, Donk bet được áp dụng với trường hợp này cho sự tự tin chiến thắng nhất định dù phải showdown.
  • EV đạt số dương khá ấn tượng, đủ sức hấp dẫn thì đừng ngại Donk bet. Khám pháp Expected Value là gì qua bài viết này.

#2 Quy tắc Donk bet Poker: Khi nào không nên sử dụng

Cược thêm ngay ở lượt đầu tiên của vòng Flop có thể mang tới hiệu quả, tuy nhiên không phải tình huống nào cũng vậy. Đôi khi, nó khiến bạn thua lỗ sấp mặt nếu sai lầm trong tính toán.

Một số trường hợp mà chuyên gia khuyên cược thủ tuyệt đối không nên Donk bet gồm:

  • Đang ở vị trí không có quyền hành động sớm: Lúc này, mặc dù chưa có ai bet thì bạn cũng không nên thực hiện hành động đó. Bởi bạn chưa có được thông tin từ bất cứ cược thủ nào đi trước, nếu cố tình cược Donk lại để lộ ra khoảng bài của mình => Check để chờ đợi qua vòng Turn rồi quyết định tiếp.
  • Một khi dự đoán đối thủ đang Bluff, bạn nên Raise thay vì Bet để tối ưu hóa lợi nhuận. Mặc dù hand không quá tốt nhưng luật Donk bet Poker vẫn cho phép thắng ở trường hợp này. Tất nhiên, nếu sử hữu bài mạnh, bạn cứ tự tin mà Raise tối đa nhằm khiến đối thủ hoang mang và khó xử lý.
  • Khi bạn chỉ sở hữu Top pair hoặc Draw ở vòng Flop, việc cược Donk không được khuyến khích. Với hand này, người chơi nên chờ tới Turn hoặc River mới đưa ra quyết định bet thêm tiền cược.luật donk bet poker

Một số tya cược vì Donk bet mà trở thành trắng tay mặc dù trước đó sở hữu tài sản khổng lồ. Điểm danh những người thua nhiều tiền nhất trong Poker để thấy được mức nghiệm trọng nếu sử dụng sai phương pháp này.

Lời kết

Giải thích được Donk bet Poker là gì giúp bạn biết thêm một kỹ năng cực hiệu quả trong trò chơi này. Nắm kỹ các trường hợp nên và không nên sử dụng ở trên để triển khai nó hợp lý nhất.

Post Comment