Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Giải thích Double Barrel Poker là gì? 5 Chiến thuật kinh điển

Double Barrel Poker là gì mà khiến cược thủ đổ xô tìm hiểu và áp dụng. Giới thiệu 5 chiến thuật liên hoàn cược lợi hại nhất mà cao thủ tại forum cá độ thường sử dụng.

Double Barrel Poker là gì?

Double Barrel Poker là đặt cược c-bet thêm một lần nữa khi trước đó đã c-bet theo đúng luật chơi bài Poker. Thông thường, phương pháp này xuất hiện tại vòng Turn (đã Bet ở Flop).

Đối với cược thủ Việt, người ta hay gọi nó với cái tên Liên hoàn cược hoặc Làm thêm một nháy nữa. Tức là tố liên tục khiến đối thủ Fold hoặc Call để ăn được nhiều tiền hơn.

cách Double Barrel hiệu quả
Double Barrel Poker là gì?

Giải thích Double Barrel Poker như sau: Khi C-bet ở Flop, bạn mong muốn tất cả đối thủ đều úp bài. Tuy nhiên, có một người theo nên ván đấu bước sang vòng Turn.

Lúc này, bạn gặp phân vân không biết nên xử lý như thế nào để gom lợi thế về tay. Kỹ thuật Cược liên hoàn được áp dụng hiệu quả cho tình huống này.

Có thể xem phương pháp này như một nghệ thuật trong Poker. Cược thủ buộc phải thực hiện nó đúng kỹ thuật và đúng thời điểm nếu không muốn mất đi rất nhiều vốn.

Một khi Double Barrel, bạn phải nắm được phần thắng lên tới 90%. Hoặc khiến đối thủ 100% phải úp bài, tuyệt đối không nên thua cược vì đã đầu tư khá nhiều vào pot.

Nãy giờ nhắc tới c-bet khá nhiều, vậy c-bet là gì trong Poker, chắc có nhiều tân binh chưa biết.

Khi nào thì Double Barrel hợp lý nhất?

Một khi đã c-bet ở Flop, người chơi có xu hướng theo tới cùng trong ván cược. Đánh giá một số trường hợp sử dụng Cược liên hoàn hợp lý nhất tại đây:

a. Double Barrel với lá bài Turn đẹp

Một khi ở vòng Turn xuất hiện lá bài tốt hơn so với cả 3 quân ở Flop, việc cược thêm chẳng có gì khó khăn cả. Lúc này, hand bài mạnh hơn trước và SPR trong Poker tốt => Cơ hội chiến thắng được gia tăng.

Double Barrel Poker là gì
Double Barrel với hand bài đẹp

Một số trường hợp khả dụng gồm:

Flop Turn
Q rô, 8 bích, 5 chuồn K cơ
K cơ, 7 bích, 10 rô Át bích
10 rô, 4 cơ, 7 chuồn Q bích

Những quân này gọi là overcard, đặt bạn vào trường hợp có khả năng chiến thắng cao hơn. Ngay lập tức, sử dụng lệnh Double Barrel trong Poker để tiếp tục duy trì sự áp đảo.

Lúc này, đối thủ gặp khá nhiều bất lợi, thế nhưng đã Call ở trước nên cũng không lỡ Fold. Họ sẵn sàng Call tiếp nếu bài có Top hoặc Mid Pair.

b. Cách Double Barrel hiệu quả với Turn trung bình

Đối với lá bài Turn ở mức tạm ổn, bạn hoàn toàn được quyền c-bet. Tất nhiên, tình huống này khiến cơ hội chiến thắng không còn cao như trên.

Thế nhưng việc Check hoặc có thể khiến bạn rơi vào thế hạ phong. Tốt nhất nên tiếp tục Double Barrel ván Poker và chờ đợi đối thủ Fold.

Flop Turn
Q rô, 5 bích, 2 chuồn J cơ
K cơ, 3 chuồn, 6 rô Q bích
10 rô, 8 cơ, 6 chuồn J bích

Tất nhiên, nếu đã quyết định cược liên hoàn cho trường hợp này, bạn phải tự ôm lấy rủi ro. Lúc này, người chơi cần nắm được hoặc khoanh vùng bài của đối thủ.

Xét qua hand của đối thủ, nếu nắm trong tay bộ mid hoặc bot pair thì họ khó lòng dám Call tiếp. Ngược lại, đối phương đang nắm tới top pair, họ chẳng ngại ngần thì mà phải Fold cả.

c. Poker Double Barrel với lá Turn xấu

Trường hợp này éo le nhất khi bạn đã quyết định c-bet trước đó. Mặc dù đã bỏ khá nhiều tiền vào Pot nhưng lá bài lên không được như ý.

giải thích Double Barrel Poker
Turn yếu thì cược như thế nào?

Lúc này, bạn rơi vào trạng thái lưỡng nan, tuy nhiên giải pháp tốt nhất là vẫn tiếp tục Double Barrel. Song song với đó, bạn nên triển khai cách tính Out trong Poker và  dự đoán hand của đối thủ, xem họ đang có gì.

Một vài trường hợp rơi vào Turn xấu như sau:

Flop Turn
Q rô, 8 bích, 6 chuồn 7 cơ
J cơ, 5 chuồn, 3 rô 4 bích
10 rô, 4 cơ, 2 chuồn 7 bích

Xét theo bài đối thủ, họ có thể Call nếu hand có tiến triển nhờ lá bài Turn. Trường hợp cảm giác không an toàn, bạn có thể Fold, chịu bỏ phần vốn c-bet đã cược trước đó.

Top 5 chiến thuật Double Barrel an toàn và chính xác

Liên hoàn cược giúp người chơi dễ dàng đi đến chiến thắng dù bài mạnh hay yếu. Tuy nhiên, không phải lúc nào chiến thuật này cũng đạt hiệu quả cao nhất.

Học ngay những phương pháp đi tiền lợi hại như cao thủ sau đây nếu muốn chiến thắng:

#1 Đọc hand bài đối thủ là cách Double Barrel hiệu quả nhất

Tốt nhất, bạn phải dự đoán được hand đối thủ khi thực hiện cách chơi này. Một khi nắm thóp hoặc ám chừng được bài của họ, việc c-bet tự tin hơn hẳn.

Có rất nhiều cách đọc bài đổi thủ Poker trên bàn cược đã được giới thiệu trước đây. Ngoài ra, các phần mềm tính toán tỷ lệ cũng cực hiệu quả trong trường hợp này.

chiến thuật Double Barrel
Chú ý đọc bài đối thủ

Từ vòng Flop cho đến Turn, nhìn cách bet có thể luận ra sức mạnh hand trên tay họ. Lúc này, bạn có sử dụng Double Barrel cũng chẳng mảy may lo sợ.

Hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian rảnh để nghiên cứu hành vi, thái độ khuôn mặt của người chơi khác.

#2 Tự tin khi sở hữu Equity tốt

Equity là tỷ lệ phần trăm thắng của bạn trong ván đấu cụ thể. Khi chỉ số này cao, bạn chơi Poker Double Barrel tương đương với chiến thuật chèn ép đối thủ.

Ngược lại, Equity thấp vẫn hoàn toàn đánh theo phương pháp kể trên được. Lúc này, người chơi có thể xem như đang Bluff, vậy nên cần tính toán cẩn trọng hơn.

Hơn nữa, khi phần trăm thắng đang rất cao, dù bạn không có lá tốt ở các vòng tiếp theo cũng chẳng cần lo lắng nhiều. Thông thường, dân chuyên nghiệp sử dụng phần mềm trả phí để tính chỉ số này.

Nếu chưa có khả năng mua các công cụ đó, bạn có thể tính toán nhanh Equity thông qua các lá bài:

  • Ở Flop, nếu sở hữu 2 quân overcard (Át + K hoặc Q) => Equity lớn.
  • Tại Turn:
    • Nếu tiếp tục ra một lá overcard => Equity không thay đổi nhiều.
    • Tình huống chỉ có lá midcard => Equity giảm đi một nửa.

#3 Sử dụng hiệu quả lá bài Turn mạnh

Khi bạn sở hữu quân bài mạnh ở vòng Turn, khả năng chiến thắng được tăng lên đáng kể. Lúc này, cược thủ mạnh dạn Liên hoàn cược để gia tăng thêm tiền trong Pot.

khi nào thì Double Barrel
Sử dụng lá bài tẩy mạnh hợp lý

Hơn nữa, quân đẹp đối với bạn chưa chắc đã giúp ích cho hand của đối thủ. Nếu nhìn ra điểm này, bạn càng có thêm nhiều cơ sở tiếp tục đánh c-bet tiếp để khiến họ Fold.

#4 Chỉ Double Barrel trong Poker khi Hand phát triển

Mặc dù đã c-bet ở vòng Flop, tuy nhiên đến Turn vẫn cần bài có tiếng triển để Làm thêm một nháy nữa. Lúc đó, Poker Double Barrel đem tới cả sự chủ động và lợi thế về phía bạn.

Ngược lại, trường hợp bài dậm chân tại chỗ cần suy nghĩ kỹ càng hơn. Bạn nên ngó qua hand đối thủ, nếu họ đạt được bước tiến lớn thì có thể nghĩ đến Fold.

Trường hợp cả 2 người chơi đều không phát triển hand, Cược liên hoàn c-bet là điều nên làm.

#5 Xử lý người chơi calling station như thế nào?

Những đối thủ luôn luôn Call mang tới sự khó chịu nhất định trên bàn cược. Bạn khó lòng đoán được hand của họ có thực sự lớn hay không.

Đối với nhóm đối tượng này, Double Barrel trong Poker thực sự rất nguy hiểm. Người chơi nên cân nhắc không sử dụng phương pháp này để đảm bảo cho Bankroll của mình.

Cách đối đầu Double Barrel theo kinh nghiệm của lão làng

Trường hợp sử dụng Cược liên hoàn chủ động mang tới sự tự tin và làm chủ cuộc chơi. Tuy nhiên, khi bị đối thủ chủ động Double Barrel thì nên làm như thế nào?

Trình độ đánh Poker của cược thủ quyết định khá lớn trong tình huống này. Những người chơi áp dụng phương pháp kể trên chưa chắc đã sở hữu một hand mạnh.

Double Barrel trong poker
Kinh nghiệm Double Barrel theo cao thủ

Một khi bạn nắm thóp được họ có c-bet theo kiểu Bluff không thì rất dễ kiểm soát. Cách đối phó Double Barrel cho trường hợp này là Call hoặc Raise thêm.

Ngược lại, một số tay chơi an toàn chỉ c-bet với những hand mạnh từ Sảnh hoặc Thùng trở lên. Họ sẵn sàng nhồi thêm một lệnh c-bet ở vòng Turn và thậm chí cả ở River. Với các đối thủ này, bạn chỉ nên Fold ngay từ Flop để đảm bảo túi tiền.

Sợ nhất dạng cao thủ sử dụng linh hoạt các kiểu đặt cược, không để người khác đoán định. Tình huống này thì ai cao tay hơn sẽ thắng, không thể xác định chiến lược cụ thể.

Lời kết

Lời giải đáp cặn kẽ Double Barrel Poker là gì giúp tân binh có cái nhìn tổng quát nhất về phương pháp này. Ngoài ra, tôi cũng đã gợi ý thêm nhiều cách đi tiền và đối phó với cược liên hoàn chi tiết tại đây.

Post Comment