Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

SPR Poker là gì? Kinh nghiệm xử lý SPR ở mức thấp, trung bình & cao

Nắm vững kiến thức SPR Poker là gì hỗ trợ bet thủ đưa ra hành động chuẩn xác nhất. Chỉ số này tạo nên công thức đánh bạc lợi hại mà nhiều cao thủ tại trang diễn đàn cá độ uy tín đang sử dụng.

SPR Poker là gì?

SPR Poker là chỉ số được tính bằng Effective stack size và Size pot ở vòng Flop. Thông tin này hỗ trợ người chơi biết nên cược thêm hay ngưng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vậy Effective stack size (ESS) là gì? Đây là Stack Size nhỏ hơn trên bàng cược đang có 2 người chưa Fold bài. Trong đó Size pot được hiểu là quản lý vốn Poker mà bạn đang sở hữu.

Ví dụ: Bàn chơi có 4 người, trong đó A nắm 100$, B còn 150$, C và D đã Fold => Vậy ESS bằng 100$.

SPR Poker
SPR Poker là gì?

Ngoài ra, SPR còn được hiểu là tỷ lệ giữa Rủi ro và Tiền thưởng (Risk & Reward). Bởi vậy, khi con số này càng cao tức bạn đang gặp rủi ro càng lớn.

Từ đó, bet thủ biết cách hạn chế tiếp tục theo cược để tránh mất đi số vốn lớn. Như vậy, chỉ số này có thể xem như một cách tính Equity Poker chính xác trong bộ môn kể trên.

Từ khóa liên quan:

  • SPR là gì trong Poker

Công thức SPR Poker chuẩn nhất

Theo các tay cược nước ngoài, SPR là viết tắt của Stack-to-Pot Ratio. Từ đó, dễ dàng luận ra công thức tính của nó như sau:

SPR = Effective stack size / Size pot

spr trong bài poker

Trong đó:

  • Effective stack size: Stack size nhỏ nhất
  • Size pot: Tổng số tiền đã có trong Pot.

Lưu ý rằng SPR trong bài Poker chỉ áp dụng tại vòng Flop. Trước hoặc sau đó, chỉ số này không có bất cứ ý nghĩa nào.

Theo con số lấy được từ phép tính, bạn có thể sắp xếp chúng vào các nhóm khác nhau. Công thức SPR được sử dụng nhiều nhất hiện nay như sau:

  • Mức thấp: Từ 0 đến 6
  • Trung Bình: Từ 6.01 đến 16
  • Mức cao: Từ 16.01 đổ lên

Sau khi đánh giá hoàn tất, bet thủ có thể đưa ra các quyết định của mình. Nội dung này sẽ được giải thích chi tiết ở phần sau trên bài viết.

SPR trong Poker có tác dụng gì?

Sau khi hiểu được SPR Poker là gì và công thức tính toán, bạn cần nắm rõ công hiệu của nó. Hiện nay, hầu hết các tay chơi chuyên nghiệp lão làng đều sử dụng tới chỉ số này.

Cụ thể, theo từng trường hợp trên mà người chơi có các hướng đi phù hợp dưới đây.

a/ SPR Poker thấp

Mức bài Poker SPR thấp thường mang lại lợi thế cho bạn, có thể cược thoải mái. Lúc này, số vốn còn lại không lớn hơn Size pot là bao nhiêu nên có đặt thêm cũng chẳng mất hơn quá nhiều.

SPR trong Poker
Mức SPR thấp cho thấy nhiều lợi thế

Ví dụ: Effective stack size của bạn còn lại 50, trong khi Size Pot đã đạt 25. Như vậy, nếu đối thủ sử dụng chiến thuật Check Raise hoặc thậm chí all-in thì vẫn có thể theo thoải mái.

Lúc này, dù có thua hết tiền thì số lượng mất đi cũng chẳng đáng kể. Ngược lại, khả năng chiến thắng rất cao vì đối thủ khó lòng giữ hand bài mạnh.

b/ SPR bài Poker cao

Đối với trường hợp này, bạn cần suy nghĩ nhiều hơn và sử dụng tới tính toán cẩn trọng. Số vốn còn lại khá nhiều, cược thủ nên chờ đợi tới các vòng Turn hoặc River để tiếp tục Raise.

Tất nhiên, bạn vẫn được Raise hoặc Call tại vòng này nhưng số tiền không quá lớn. Ví dụ: Effective stack size của bạn còn lại 450, trong khi tổng tiền trong Pot đã đạt 15.

Vậy SPR trong Poker bằng 30, vậy bạn nên đánh chậm rãi dù có sở hữu hand cực lớn. Ngược lại, nếu chỉ có đôi lớn hoặc bài chờ mạnh thì cũng tự tin Call tiếp để chờ thời.

c/ SPR Poker ở mức trung bình

Với mức trung bình của SPR trong Poker, bet thủ cũng có nhiều hướng lựa chọn. Lúc này, bạn hoàn toàn được lựa chọn giữa Bet nhẹ hoặc All-in tùy theo tình huống bài.

spr là gì trong poker
Hand trung bình cần tính toán kỹ hơn

Ví dụ: Effective stack size đang đạt 200, trong khi tổng Size Pot đã đạt 20. Bộ sở hữu 2 đôi hoặc 1 sám cô, người chơi được quyền bet lớn, thậm chí all-in.

Ngoài ra, nếu chưa tự tin, bạn hoàn toàn có thể chờ đợi đến vòng Turn hoặc River mới quyết định xả tiền.

#3 Kinh nghiệm sử dụng SPR trong bài Poker hiệu quả

Để áp dụng cách chơi Poker ăn được tiền thưởng, bạn cần có khá nhiều kỹ năng cờ bạc. Trong đó, việc tính toán chính xác chỉ số SPR có thể mang về lợi thế lớn.

Nhớ ngay những kinh nghiệm đi tiền sau đây để làm chủ mọi tình huống trên bàn cược:

#1 Đặt cược ở ngưỡng SPR Poker hoàn hảo

Như đã trình bày ở trên, mức SPR lý tưởng giúp bạn dễ dàng kiểm soát ván đấu. Tất nhiên, không phải khi nào người chơi cũng tạo ra được chỉ số này ở mức thấp.

Tuy nhiên, mỗi khi có cơ hội, bạn hãy tìm cách bet sao cho nó thích hợp nhất. Lấy một ví dụ dẫn chứng cụ thể cho SPR hoàn hảo như sau:

Bạn đang có 150$ và đối thủ còn 100$ => Vậy Effective stack size ban đầu = 100. Bàn chơi đang đặt quy định bet 1$/2$ và 6Max.

Lúc này, bạn đánh 3-bet *(6$) ở vòng Flop, đối thủ Call. Như vậy, SPR = 94/12 = 7.8 ở thời điểm hiện tại.

Spr poker là gì
SPR tốt ngại gì không đặt lớn?

Con số này chưa phù hợp để chơi all-in nếu bạn chỉ có Top Pair. Trường hợp gặp đối thủ thận trọng, có thể họ sẽ Fold ngay lập tức nếu chỉ cần trên tay Top Pair hoặc Top Kicker.

Ngược lại, bạn đánh 6-bet (12$) ở vòng Flop, người còn lại cũng Call. Vậy SPR = 88 / 24 = 3.7.

Con số khá lý tưởng để all-in dù bài chỉ có một đôi lớn hoặc đang chờ sảnh, thùng. Hơn nữa, người đối diện cũng sẵn sàng theo cược khi họ đã Call ở mức 6-bet này.

Người chơi có xu hướng thoải mái và quyết đoán hơn mỗi khi chỉ số kể trên ở mức thấp. Trường hợp này cũng có thể chờ tới Turn rồi hẵng All-in cũng khá phù hợp.

#2 Fold khi hand nhỏ

Các hand bài nhỏ không giúp bạn sở hữu tỷ lệ chiến thắng cao trên bàn cược. Đa phần dân chuyên nghiệp áp dụng cách chơi bài rác Poker bằng lệnh Fold ngay từ sớm.

Lúc đó, SPR ván bài Poker còn rất lớn nên chẳng có gì phải hối tiếc cả. Trường hợp này, khi Fold xong bạn có thể giải lao, ngồi quan sát và tranh thủ thư giãn trước khi tiếp tục ván mới.

#3 Thành thạo các điều chỉnh SPR bài Poker

Như đã biết, tùy thuộc vào số tiền cược của bạn mà SPR Poker thay đổi liên tục. Mỗi lệnh đặt tiền đều khiến chỉ số này giảm đi rõ rệt so với trước đó.

Đặc biệt những lệnh c-bet lớn càng khiến cục diện trận đấu thay đổi lớn. Trong một số trường hợp, bạn có thể chủ động điều chỉnh con số sao cho phù hợp nhất với mình.

Tất nhiên, nếu người khác cũng có ý định như vậy mà đi sau, khả năng cao SPR sẽ bị họ quyết định. Tốt nhất, bạn vẫn nên thực hiện ý định của mình, sau đó đối thủ có điều chỉnh như thế nào thì tùy họ.

Lời kết

SPR Poker là gì không quá khó để trả lời và tính toán nó cũng rất dễ dàng, Tuy nhiên, làm sao để vận dụng chỉ số này vào các ván cược cần thêm rất nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức.

Post Comment