Cách chơi Poker - Hướng dẫn luật chơi Poker Texas quốc tế

Badbeat trong Poker là gì? Hướng dẫn 3 chiến lược hạn chế bị Bad Beat

Badbeat trong Poker, nỗi khiếp sợ cực đại cho tất cả tay cược tham gia vào bộ môn này. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình huống kể trên nhờ các mẹo hay từ chuyên gia tại diễn đàn cá độ xanh chín.

Bad Beat trong Poker là gì?

Badbeat trong Poker là một khái niệm chỉ thất bại mặc dù bạn sở hữu hand bài mạnh. Rõ ràng người chơi đã tính toán đúng và có được bộ hoàn chỉnh nhưng lại mất tiền.

Tình trạng này tương tự với Downswing trong Poker, tìm hiểu nguyên nhân và cách khác phục tại đây.

Trong trò chơi này, khi chưa tới vòng River thì bất cứ ai cũng có khả năng chiến thắng. Nhiều khi bạn đã nắm tới 90% cơ hội nhưng vẫn chịu thua cuộc và lỗ vốn.

Bad Beat trong Poke
Bad Beat trong Poker là gì?

Tất nhiên, kỹ năng & kinh nghiệm dựa theo luật Poker giúp ích rất nhiều cho người chơi. Thế nhưng may mắn chưa bao giờ bị loại trừ ra khỏi thế giới cờ bạc đỏ – đen.

Đặc biệt, Bad Beat (nhịp xấu) xuất hiện nhiều hơn với những tay chơi giỏi. Đôi khi, chúng ta phải chấp nhận với những ván đấu như vậy, không có cách nào để hạn chế.

Ví dụ: Bạn có Cù lũ, đối thủ lại hit được Tứ quý ở vòng River.

Tại sao lại xuất hiện Bad Beat trong Poker?

Mỗi người chơi lại ưu thích một kiểu đánh khác nhau, có kẻ thích an toàn, người lại máu chiến. Tuy nhiên, dù như thế nào thì thỉnh thoảng họ vẫn bị rơi vào Badbeat trong Poker.

bad beat trong poker là gì
Tại sao tôi bị Badbeat?

Một số lý do có thể giải thích cho hiện tượng “lạ” này:

  • Bạn tự tin vào bản thân thái quá, cứ nghĩ rằng đã “out trình” tất cả đối thủ. Nghĩ rằng hand của mình có thể thắng 100% mà chẳng để ý tới bài đối thủ. Đánh láo đánh lếu, chẳng coi ai ra gì, học ngay kinh nghiệm Bluff Poker hay trước khi sử dụng cách đánh láo.
  • Đối thủ có được hands mạnh ở River, mặc dù chỉ còn 1% nhưng đôi khi họ lại hit được quân cực khó ra. Lúc này, tất nhiên bạn sẽ thua cuộc và chẳng còn được bất cứ một cơ hội nào.
  • Non kinh nghiệm: Người chơi thường xuyên bị Badbeat chắc chắn do thiếu trải nghiệm trong trò chơi này. Với rất nhiều hands có thể tạo thành từ 2 lá bài, chỉ cần bạn quên đi một cái đã đủ đoán sai bài đối thủ.
  • Fold vội vàng: Một số người chơi thường bỏ cuộc ngay từ những lá đầu tiên. Họ quên mất rằng hand đó rất tốt, có nhiều cơ hội chiến thắng.

Badbeat trong Poker thật sự không thể khắc phục?

Mặc dù đã biết đến Badbeat, khả năng rơi vào trường hợp này vẫn rất nhiều. Những cao thủ hàng đầu thế giới vẫn thường đưa ra quyết định sai lầm ở các ván quan trọng.

Bởi vậy, việc khắc phục tình trạng này gần như không thể, bạn chỉ có khả năng hạn chế nó. Đừng thấy hand của mình đủ tốt liên dửng dưng mà bet thêm thoải mái.

Lúc đó, bạn đã quên việc phân tích, đọc bài đối thủ, dù họ sở hữu bộ trên cơ vẫn chẳng hay biết. Cuối cùng, cược thủ rơi vào BadBeat mà thua lỗ đi số tiền cực lớn đã có trước đó.

Giải thích Bad Beat kỹ, chúng ta có thể thấy được những điểm tích cực từ hiện tượng này. Điều đó tạo ra sự cân bằng trên bàn cược, không phải khi nào người giỏi hơn cũng thắng.

Những tình huống bất ngờ như vậy mới tạo ra sự thú vị, độc đáo và lôi cuốn của trò chơi Poker. Một khi nó mất đi, các ván cược liền trở nên nhàm chán, dễ đoán và chẳng còn gì thu hút.

Khi nào thì Bad Beat hiệu quả và hợp lý?

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể gặp phải Badbeat trong Poker bất cứ lúc nào. Để hạn chế tình huống xấu này, giới cao thủ có một số lời khuyên như sau:

#1 Chiến lược Bad Beat với thời lượng chơi cá cược

Chơi cờ bạc quan trọng nhất là duy trì được sự tỉnh táo và minh mẫn. Khi đó, các luồng suy nghĩ và chiến thuật mới được áp dụng chuẩn chỉ và phù hợp nhất.

Bởi vậy, bạn nên đặt giới hạn về thời gian chơi Poker mỗi khi tham chiến. Ví dụ: Một ngày chỉ chơi 120 phút, không bao giờ đánh hơn.

chiến thuật bad beat
Chơi điều độ, căn chừng thời gian

Như vậy, khả năng rơi vào Badbeat Poker liên tục không bao giờ xảy ra. Với tinh thần và sự tỉnh táo cần thiết, bạn có thể giành được nhiều chiến thắng hơn.

Ngược lại những tay chơi cố chấp, đánh bạc bất kể ngày đêm không nghỉ thì khả năng thua lỗ gần như chắc chắn.

#2 Chiến thuật Bad Beat với giới hạn tiền cược

Mỗi ngày, cược thủ chỉ nên sử dụng một số tiền nhất định để đánh bạc. Con số này được quy vào khoản giải trí, khoảng 10 đến 20% thu nhập.

Ví dụ: Một ngày bạn kiếm được 500.000 đồng => Tiền chơi Poker = 50.000 đến 100.000 đồng.

Tất nhiên, cược thủ có thể tích lũy qua vài ngày để gom đủ vốn cược. Một khi thua tới con số này thì nên ngừng lại ngay lập tức.

Những người chơi cố gắng nạp thêm khả năng cao sẽ rơi vào Badbeat trong Poker. Lúc đó quả thật nguy hiểm, họ không kiểm soát được bản thân và tiếp tục thua lỗ không ngừng nghỉ.

Thêm vào đó, hãy sử dụng phần mềm tính xác suất Poker chính xác nhất để có đucợ kết quả tốt hơn.

#3 Nâng cao trình độ liên tục để tránh Badbeat trong Poker

Cộng với những cách chơi với giới hạn ở trên, bạn nên tích lũy thêm kinh nghiệm trong mỗi ván cược. Từ đó, dễ dàng đạt được tỷ lệ chiến thắng cao hơn tại các cuộc chiến sau đó.

khi nào thì bad beat hiệu quả
Luôn luôn cải thiện khả năng

Ngoài ra, kỹ năng cờ bạc cũng là điểm mấu chốt để có được lợi nhuận từ trò chơi kể trên. Thay vì tìm cách hạn chế Poker Badbeat, bạn nên gia tăng % thắng, từ đó các ván thua do nhịp xấu cũng chẳng cần lo lắng gì nữa.

Lời kết

Badbeat trong Poker thực sự mang tới rất nhiều nỗi lo cho các cao thủ. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua chúng nếu thực sự làm tốt ở những ván cược còn lại.

Post Comment