Cách đá gà mạng luôn thắng | Mẹo chơi đá gà trực tuyến ăn tiền hiệu quả

Top 3 lễ hội Chọi Gà lớn nhất Việt Nam không thể bỏ lỡ

Lễ hội chọi gà là điểm nhấn nổi bật của văn hóa Việt Nam với nước ngoài. Những trận đấu chiến kê nảy lửa đã có từ rất lâu, nhưng chưa bao giờ hết hot.

Khám phá những hội đấu gà mạnh nhất cả nước cùng diễn đàn về cá độ uy tín, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ. Đây là những giải khủng nhất ở VN và có quy mô lớn, tính chuyên nghiệp cao.

Lễ hội gà chọi là gì?

Lễ hội chọi gà là sự kiện tổ chức các trận đấu giữa những chiến kê đối đầu với nhau. Đây được xem là nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời ở nước ta, lưu truyền từ nhiều đời.

lễ hội chọi gà
Lễ hội  là nơi tổ chức rất nhiều trận đấu đá gà hấp dẫn

Sự kiện đá gà luôn được yêu thích, mang đến cảm giác hồi hộp cho người theo dõi. Các trận đấu này thường được tổ chức nhiều nhất là vào dịp lễ hội hoặc Tết nguyên đán.

Các trận chiến lớn thường có sự góp mặt của những chiến kê mạnh, được tuyển chọn rất kỹ. Một số yếu tố giúp chọn ra gà chiến mạnh nhất là:

 • Giống loài
 • Ngoại hình: Đặc điểm chân, lông, cựa…
 • Sức bền, khả năng thi đấu của chú gà đó như thế nào.

Trải qua thời gian dài, cách đá gà trực tiếp vẫn giữ được sức hút và được đón nhận nhiệt tình. Bất kể là sự kiện nào, số lượng người tham gia theo dõi cũng rất đông.

Theo nhiều người, trò chơi này chính là sự kết nối tinh thần dân tộc. Những chú gà chọi đến từ nhiều vùng miền cũng khẳng định sức mạnh và gây chú ý nhiều hơn.

Không có thời gian cụ thể cho 1 trận đấu, dài hay ngắn tùy theo diễn biến thực tế. Nếu chiến kê ngang sức, có thể kéo dài trận đấu lên đến hàng giờ đồng hồ.

Sau này, lễ hội đá gà đã có nhiều cải tiến hơn. Mọi người có thể tham gia ván đấu thông qua cách đặt cược tiền/hiện vật.

Lịch sử hình thành của lễ hội chọi gà

Những lễ hội chọi gà xuất hiện từ rất lâu về trước, bắt đầu từ thời nhà Lý. Các trận đấu diễn ra cho các quan lớn giải trí và thể hiện cách chọn gà chọi hay của từng khu làng.

Sau đó, sự kiện này được chú ý và quan tâm hơn dưới thời nhà Trần. Đây vẫn là hình thức giải trí cho các vị quan có địa vị cao dưới thời đó.

lễ hội đá gà
Lễ hội có tổ chức đã xuất hiện từ rất lâu về trước

Sau này, có nhiều biến động xã hội, các trận đấu này được tổ chức cho những dân thường xem. Cũng vì vậy, đây được xem như một trò chơi tinh thần của nhiều người nhân dịp lễ Tết.

3 lễ hội chọi gà lớn nhất ở Việt Nam

Lễ hội chọi gà lớn nhất ở Việt Nam mang đến cho những người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về những dịp này để được chiêm ngưỡng những trận đấu hấp dẫn của các chiến kê.

1/ Đền Đô – Top lễ hội chọi gà lớn nhất ở VN

Đây là lễ hội chọi gà Việt Nam lớn nhất và được rất nhiều người tham gia theo dõi. Cùng điểm qua một số đặc điểm của sự kiện hấp dẫn này:

hội gà chọi
Tìm hiểu về lễ hội chọi gà Đền Đô
 • Địa chỉ tổ chức: P. Đình Bảng, TX Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.
 • Thời gian: 14/3 âm lịch mỗi tháng và có thời gian diễn ra là 3 ngày.
 • Mục đích: Kỷ niệm ngày lên ngôi vua Lý Công Uẩn.
 • Thời gian diễn ra hiệp đấu: mỗi hiệp 15p, nghỉ giải lao 5p.

Lễ hội Đền Đô được tổ chức từ thời nhà Lý (đầu TK XI), khi Lý Công Uẩn nghỉ chân ở Đình Bảng. Sau đó, người dân tại đây xây 1 ngôi nhà lớn để cho ông có không gian nghỉ ngơi mỗi khi ghé đến.

Đến khi ông mất, vua Lý Thái Tông đã tu sửa nhà này thành nơi thờ tự vua Lý Công Uẩn. Cũng ở địa điểm này tổ chức lễ hội đá gà lớn nhất cả nước.

Khu vực diễn ra lễ hội có quy mô lớn, diện tích rộn, phân thành nhiều khu vực. Tại đây có sự góp mặt của gà chọi Bình Định và nhiều địa phương khác được cao thủ mang đến.

2/ Ngũ xá – Lễ hội chọi gà quy mô cực lớn ở VN

Ngũ xá cũng là một lễ hội thi chọi gà ở Việt Nam được thu hút nhiều sự quan tâm. Lễ hội này đã có lịch sử từ rất lâu và chính là một trong những trò chơi không thể thiếu tại các ngày vui.

những lễ hội chọi gà
Lễ hội tại làng Ngũ Xá có quy mô lớn với số lượng người xem cực lớn
 • Địa chỉ tổ chức: Làng Nam Tràng, P.Trúc Bạch, Q>Ba Đình, Tp.Hà Nội.
 • Thời gian: 17/1 âm lịch mỗi năm.
 • Mục đích: Lễ hội đầu năm cho 3 dòng họ lớn Nguyễn – Lê – Trần.
 • Thời gian thi đấu: 15 phút mỗi hiệp.

Đây là sự kiện đá gà lớn và đón nhận sự quan tâm từ khắp cả vùng rộng lớn. Lễ hội này không yêu cầu mọi người phải đăng ký trước khi đưa kê chiến đến thi đấu.

Thêm một điểm đáng quan tâm là trận đấu sẽ không trao thưởng. Tất cả mọi người mang triển kê để thi đấu đều nhằm mục đích giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

2/ Lễ hội có chọi gà tại Cao Lãnh, Đồng Tháp

Lễ hội chọi gà được tổ chức tại Cao Lãnh, Đồng Tháp cũng là sự kiện thu hút được rất nhiều người tham gia. Tại đây có hơn 30 loại chiến kê với nhiều ảnh gà chọi đẹp, đến từ nhiều vùng khác nhau.

lễ hội chọi gà việt nam
Lễ hội chọi gà Cao Lãnh, Đồng Tháp là sự kiện nhiều người quan tâm

Chủ gà trước khi lên sàn đấu sẽ được gắn số thứ tự và chia đội cụ thể. Mỗi đội đều sẽ trải qua ba vòng đấu trong đó chiến kê nào rớt xuống sàn trước sẽ bị thua.

Thông thường, sự kiện này sẽ được diễn ra vào tháng 7 của mỗi năm. Ban tổ chức sẽ thực hiện quảng bá truyền thông để mọi người nắm rõ và tham gia.

Kết luận

Các lễ hội chọi gà được tổ chức tại Việt Nam đều có quy mô và sức hút cực kỳ lớn. Dù đã trải qua một giai đoạn rất dài nhưng những lễ hội này vẫn rất được yêu thích, thể hiện nét đẹp dân tộc Việt Nam.

Post Comment