Cách đá gà mạng luôn thắng | Mẹo chơi đá gà trực tuyến ăn tiền hiệu quả

Cách chọn Gà Chọi đòn hay, đẹp: Bao Tốt – Bao Chiến

Cách chọn gà chọi hay là cả một nghệ thuật không phải game thủ nào cũng biết. Nếu tìm kiếm được kê chiến tốt, đảm bảo chủ nhân sẽ không biết thua là gì trong tất cả các trận đấu.

Xem ngay những mẹo chọn lọc hay nhất từ giới chuyên gia diễn đàn cá độ bóng đá uy tín.

1/ Xem tướng gà

Một trong những cách chọn gà chọi hay đó là phải xem tướng tá. Theo cách chơi đá gà luôn thắng, chúng cần có các đặc điểm sau:

  • Cựa nhật nguyên (Cựa đen và trắng không bị lông che khuất).
  • Lưỡng nhãn (Mắt 2 màu).
  • Tử mị (Dáng ngủ sải chân, duỗi cánh như đã chết).

Đây là điều kiện tối thiểu của một con gà chọi chiến tốt, có khả năng chiến đấu. Ngoài ra, các tay chơi cũng phải chú ý đến cổ, lưng, cánh, đùi và mào.

Cách chọn gà trọi hay nhất phải xem cổ và đùi có to hay không. Đùi chiến kê dài hơn phần cán cho thấy chúng có khả năng chiến đấu tốt.

chọn gà chọi
Tướng gà chọi đẹp

Khi muốn chọn gà chọi đá hay, cần quan sát thật kỹ mỏ, miệng và mắt. Mỏ chọi phải cong và sắc để tăng tính sát thương đối thủ.

Muốn biết sức khỏe của chiến kê có tốt hay không phải quan sát mắt và mào. Bộ phận mắt lưỡng mị có tinh thần chiến đấu rất cao. Mào đỏ cho thấy sức khỏe đang trong tình trạng tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn gà chọi hay chính là chúng phải đáp ứng ngũ thường gồm mỏ, mắt, cổ, đùi, mào.

2/ Chọn giống gà

Gà chọi sở hữu khả năng chiến đấu giỏi và nhanh nhẹn phụ thuộc lớn vào giống bố mẹ. Cách chọn gà chọi đòn hay từ các tay chơi chuyên nghiệp thường lọc từ giống bố.

Cách chọn gà nòi theo bố phải thuộc giống đẳng cấp đã kinh qua nhiều cuộc thi và giành giải thưởng lớn. Ngoài ra, bạn hãy tìm kiếm con mẹ khỏe nhất có thân mình tròn trịa, sức khỏe tốt.

cách chọn gà chọi hay
Gà chọi phải tuyển chọn từ con khỏe nhất bầy

Khi chọn được gà chọi đẹp từ bố mẹ đủ điều kiện, bạn có thể tiến hành gây giống. Hãy nhớ tuyệt đối không được để những con cận huyết giao phối với nhau vì đây chính là điều cấm kỵ.

Các kê thủ nên chọn giống gà bố và mẹ khỏe mạnh từ hai đàn khác nhau để đảm bảo sức khỏe. Sau khi có kết quả thì tiếp tục sàng lọc những con giống đã đạt chuẩn.

Hãy tìm kiếm con trống to khỏe, có tiếng gáy vang nhất bầy để chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

3/ Chọn gà dựa vào lông

Gà chọi có 3 màu lông chính tía, xám và ô. Kê thủ muốn học cách chọn gà chọi phải phân biệt được 3 màu lông này.

Nên ưu tiên chọn chiến kê sở hữu bộ lông màu ô toàn sắc. Đây là giống rất khỏe và có tính hung hãn, sẵn sàng chiến đấu tới cùng.

Người biết cách chọn gà chọi đẹp sẽ dựa vào màu lông đầu tiên bên cạnh hình dáng. Những chiến kê có màu lông đen mướt sẽ được xem như giống tốt nhất trong các loài. Gà ô mỏ vàng và chân càng trắng thì đá sẽ càng hay.

cách chọn gà chọi đòn hay
Giống gà ô được săn lùng

Ngoài ra, bạn có thể chọn các con sở hữu lông xám hoặc tía. Đây là những giống gà đá phổ biến thích hợp với người mới tham gia các trận đấu chuyên nghiệp.

Cách chọn gà chọi chiến tốt với những con có ngũ sắc chân trắng. Giống này được mệnh danh với cái tên thần kê chỉ sau ô chiến kê. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa con có lông tía nếu không tìm được dòng ô hoặc ngũ sắc.

4/ Cách chọn gà chọi hay dựa vào chân

Cách chọn đá gà hay như sư kê cao thủ phải xem đến phần chân, bộ phận quan trọng để ra đòn.

Muốn chọn gà đá hay phải tìm loài mang vảy hàm long hoặc lục đinh. Vảy hàm long có thành nội hình như miệng rồng. Chiến kê có vảy hàm long thường ra đòn rất độc và đau làm đối phương trọng thương nặng.

chọn gà chọi đá hay
Gà chọi tốt có vảy hàm long

Lục linh là dòng kê sở hữu 3 cựa ở mỗi chân. Người biết cách chọn gà chọi tốt phải lựa chủng loại có 2 cựa cứng và sắc.

Người chơi cũng có thể tìm kiếm dòng yểm long để có được những trận gà chọi hay. Chiến kê này sẽ có vảy núp sau ngón giữa. Vảy hàm long hoặc yểm long luôn được mệnh danh là linh kê.

5/ Quan sát tướng ngủ, dùng đòn

Những tay chơi có kinh nghiệm sẽ biết cách chọn gà đá hay qua tướng ngủ. Chiến kê sẽ có dáng ngủ trải dài cổ, xoải cánh như đã chết.

Dáng ngủ này thường gọi là dòng tử mỵ. Giống tử mỵ rất hiếm và có tính chiến đấu cao không bỏ cuộc trước đối thủ.

Bạn cũng cần nắm được cách chọn gà đá qua quan sát chúng dùng đòn tấn công. Khi xung trận, chiến kê sẽ được bịt 2 cựa bằng băng keo để hạn chế đấu cựa.

Lúc này, nếu chúng dùng các chiêu như đâm lườn, đá khấu hoặc quăng chân không là loại tốt. Các đòn này cho thấy gà cực kỳ mưu mô và chuyên ra đòn hiểm.

cách chọn gà nòi
Gà bị bịt kín cựa khi thi đấu

Một cách xem gà chọi hgay khác được nhiều người áp dụng chính là xem bằng chiêu chạy kiệu. Trong trận đấu, nếu quan sát thấy chiến kê chỉ ra đòn một vài lần sau đó bỏ chạy thì hãy để ý đến những hành động tiếp theo của nó.

Nếu đối phương đuổi theo lập tức quay lại ra đòn hiểm dẫn đến thương tích nặng thì đây là gà quý.

Quan sát hành động của kê chiến cũng đưa ra cách chọn gà hay nhưng không được nhiều người biết. Thực tế bỏ chạy chỉ như cách mà chúng chiêu dụ đối phương cho thấy sự mưu trí.

6/ Chọn gà có tiếng gáy vang xa

Gà trống có tiếng gáy vang rất có uy lực. Những sư kê chuyên nghiệp luôn biết cách chọn nuôi gà chọi có tiếng gáy khỏe, vang. Âm thanh lớn thể hiện tinh thần chiến đấu cao.

Chọn gà chọi tốt đặc biệt phải dựa vào tiếng gáy và thế ngủ của gà. Không nên chọn chiến kê đã lớn nhưng chưa biết gáy hoặc mất nhiều thời gian tập gáy.

Kết luận

Cách chọn gà chọi hay như một bộ môn nghệ thuật đặc sắc và độc đáo. Học hỏi kinh nghiệm từ các sư kê để chọn được “người bạn” ưng ý sẽ giúp chủ nhân trăm trận trăm thắng. Trong đó, đá gà Bình Định luôn luôn được săn đón bởi nhiều đặc tính nổi bật.

Post Comment